Sức Khỏe

Người tiểu đường nên ăn sáng thế nào?

Thức ăn sáng tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường

Bữa sáng rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường để ổn định lượng đường trong máu và năng lượng trong cả ngày.

Chuyên gia dinh dưỡng Lauren Harris-Pincus, tác giả cuốn sách “Cách đơn giản để nấu ăn trước bệnh tiểu đường” với 200 công thức lành mạnh giúp đảo ngược và quản lý bệnh tiền tiểu đường, chia sẻ những thực phẩm tốt nhất cho bữa sáng của người bệnh tiểu đường sau đây.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Người tiểu đường nên ăn sáng như thế nào?  - 1.  ảnh

Sữa chua không đường ít béo là lựa chọn tốt nhất cho bữa sáng

Bà khuyên: Bữa sáng dành cho người tiểu đường nên bao gồm protein, carbs giàu chất xơ và chất béo lành mạnh – giúp cân bằng lượng đường trong máu và tăng cảm giác no giúp bạn tràn đầy năng lượng cho cả ngày.

Sau đây là danh sách những món ăn sáng tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Yến mạch. Theo Harris-Pincus, yến mạch chứa β-glucan, một loại chất xơ hòa tan giúp kiểm soát lượng đường và cholesterol trong máu. Những món ăn sáng tốt cho người tiểu đường tiếp theo sẽ là trang sức khỏe Ngày 9 tháng 9.

Tôi ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, tại sao vậy? Bệnh tiểu đường?

Một số người có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường cao hơn những người khác do các yếu tố di truyền, chủng tộc và tuổi tác.

Dưới đây là một số điều bạn có thể không biết làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Người tiểu đường nên ăn sáng như thế nào?  - ảnh 2

Không phải tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường như nhau và một số người có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người khác

\N

Lối sống không hoạt động. Ít hoạt động và thừa cân đi đôi với bệnh tiểu đường. Kháng insulin có thể giảm khi tập thể dục.

Thói quen ăn uống không lành mạnh. Nhiều người vẫn cho rằng ăn nhiều đường và chất bột đường (carbs) sẽ dễ mắc bệnh tiểu đường. Nhưng trên thực tế, chế độ ăn quá nhiều chất béo, không đủ chất xơ và quá nhiều carbs đơn giản đều góp phần vào sự phát triển của bệnh tiểu đường.. Bạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe Ngày 9 tháng 9.

Đạt được 5 điều này, bạn sẽ tránh được 72% rủi ro Cú đánh

Nghiên cứu mới, được trình bày tại Đại hội thường niên của Hiệp hội Tim mạch Châu Âu ở Tây Ban Nha vào ngày 29 tháng 8, cho thấy những người đáp ứng năm tiêu chí về giấc ngủ chất lượng có nguy cơ giảm 72%. Cú đánh.

Hiện nay, các chuyên gia cho biết hầu hết các cơn đột quỵ và bệnh tim có thể được ngăn ngừa bằng một giấc ngủ ngon.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Người tiểu đường nên ăn sáng như thế nào?  - 3.  ảnh

Các chuyên gia cho biết hầu hết các cơn đột quỵ và bệnh tim có thể được ngăn ngừa bằng giấc ngủ ngon

Các nhà nghiên cứu Pháp đã xác định rằng kiểu ngủ tốt nhất là ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm và không trằn trọc.

Nghiên cứu do Tiến sĩ Aboubakari Nambiema, từ Viện Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia Pháp, đã theo dõi thói quen ngủ của 7.200 người từ 50 đến 75 tuổi, kéo dài hơn một thập kỷ.

Những người tham gia có sức khỏe tim mạch tốt, được kiểm tra sức khỏe khi bắt đầu nghiên cứu, và được hỏi về thói quen ngủ và tiền sử bệnh của họ. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Để xem thêm nội dung bài viết này, mời các bạn!Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-nguoi-tieu-duong-nen-an-sang-the-nao-post1497898.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button