Thời Trang

Người trẻ đi chống dịch Covid-19: ‘Ai cũng muốn về thì ai là người ở lại’ | Giới trẻ

“Mảnh đất gắn bó 4 năm”

Trước khi TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16, Phạm Thị Kim Thanh, 20 tuổi, sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia TP.HCM đã quyết định ở lại TP.HCM để được cùng mọi người. tham gia phòng chống và kiểm soát Covid-19 cho đến ngày nay.

Hơn 1 tháng qua, Thanh là tình nguyện viên tại các chốt kiểm tra phong tỏa, hỗ trợ nhiều công việc như: Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19, chỉ đạo giao thông, vận chuyển nhu yếu phẩm… tại P.11, Q.10, TP.HCM.

Dù gia đình ở Quảng Nam luôn thúc giục Thành trở về nhưng cô gái 9X này luôn tâm niệm nếu ai cũng muốn về thì ai ở lại thành phố tham gia chống dịch. Thành chia sẻ, bản thân từng chứng kiến ​​người dân nhiều nơi gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và họ rất cần sự giúp đỡ.

Thanh niên ra quân chống đại dịch Covid-19: 'Ai cũng muốn về, ai ở lại' - ảnh 1

Kim Thanh ở lại TP.HCM để giúp đỡ mọi người

Kim Thanh cho biết: “TP.HCM tuy không phải là nơi tôi sinh ra nhưng là mảnh đất mà tôi đã gắn bó suốt 4 năm, là nơi tạo cho tôi môi trường để học tập, rèn luyện, tạo cơ hội phát triển trong tương lai. Tôi nghĩ mình cũng phải có trách nhiệm đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc phòng chống dịch của thành phố nói riêng và cả nước nói chung ”.

Bên cạnh đó, nhờ sự nhiệt tình của đồng đội, ngày đêm không mệt mỏi và sự lạc quan của bản thân, Kim Thanh đã tiếp tục chiến đấu với bệnh dịch. “Nhiều khi gặp những người phản ứng không tốt, không hợp tác, nặng lời với mình, mình cũng buồn và tủi thân… Nhưng không sao cả vì mình còn có những người đồng đội luôn bên cạnh, cùng nhau cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. . được giao ”, Thanh chia sẻ.

Thanh niên đi chiến đấu với đại dịch Covid-19: 'Ai muốn về thì ai ở lại' - ảnh 2

Kim Thanh rất vui khi có những người đồng đội cùng mục tiêu với mình

Cũng giống như Kim Thanh, Nguyễn Thế Dân, 21 tuổi, quê Đồng Tháp, cũng hăng hái ở TP.HCM chống dịch hơn 1 tháng tại UBND P.14, Q.10, với những công việc như kiểm thông tin Tin tức về vụ Covid-19, vận chuyển rau quả cho người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa cục bộ.

Thế Dân cho biết, trước đây, có nhiều chuyến xe của đồng bào về quê ủng hộ nhưng Đản nhất quyết từ chối mà ở lại tiếp tục tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thanh niên ra quân chống đại dịch Covid-19: 'Ai muốn về, ai ở' - ảnh 3

Các bạn trẻ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mong sớm được về quê thăm gia đình

Mọi người nhấn mạnh: “Mình đang tham gia chiến đấu chống dịch ở trên, không thể từ bỏ nhiệm vụ được. Dù đôi lúc nhớ nhà nhưng mình hứa với bố mẹ là khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ dành khoảng 3-4”. những ngày về quê thăm gia đình, nhìn con số F0 tăng lên từng ngày hay người dân bị ảnh hưởng bởi dịch, cuộc sống khó khăn nhưng cũng có phần thông cảm và thấu hiểu, tôi chỉ muốn làm hết sức mình trong công tác phòng chống dịch. để cuộc sống trở lại bình thường. “

Bác sĩ! Làm thế nào để tránh lây lan Covid-19 cho những người thân yêu? | Trò chuyện với các chuyên gia trong đại dịch

“Nghĩ về gia đình, về cảnh đẹp quê hương”

Trước Thành phố Hồ Chí Minh Theo Chỉ thị 16, Nguyễn Tấn Giang, 21 tuổi, quê Khánh Hòa, ngay lập tức tham gia Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 phường 11, quận 10, TP.HCM cho đến nay với hàng loạt các công việc như hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại cộng đồng; hỗ trợ trực tiếp cho công tác điều hành giao thông không để xảy ra dịch bệnh….
“Khi biết tôi ở lại TP.HCM tham gia chống dịch Covid-19, bố mẹ tôi vẫn ủng hộ và luôn nhắc nhở, động viên quan tâm. giữ gìn sức khỏe… Đó cũng là động lực để tôi yên tâm làm nghĩa vụ ”, Giang nói.
Thanh niên ra quân chống đại dịch Covid-19: 'Ai muốn về, ai ở lại' - ảnh 4

Giang được bố, mẹ ở quê động viên tham gia chống dịch Covid-19

Nhìn thấy hình ảnh người dân vui vẻ trở về nhà sau những ngày bị cách ly, hay nghe tin vùng dịch đã được kiểm soát, bệnh nhiễm trùng giảm … đó là động lực để Giang cố gắng từng ngày cùng thành phố chống dịch để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút. người thân có thể sớm trở về quê hương, cũng như mọi người có thể trở lại cuộc sống bình thường mới.

“Trong quá trình phòng chống dịch, có những lúc tôi cũng buồn và nhớ nhà hơn. Đặc biệt là trong những giấc ngủ ngắn để nghỉ ngơi giữa các nhiệm vụ, tôi càng dễ ngủ quên hơn khi nghĩ đến gia đình, đến cảnh đẹp quê hương”, chị Giang nói.
Thanh niên ra quân chống đại dịch Covid-19: 'Ai cũng muốn về, ai ở lại' - Ảnh 5

Khó khăn, vất vả là vậy nhưng đối với Giang việc tham gia chống dịch Covid-19 có ý nghĩa rất lớn đối với bản thân.

“Không chỉ thể hiện trách nhiệm của một đoàn viên, thanh niên“ Đâu cần thanh niên có, khó gì có thanh niên ”mà việc tham gia chống dịch giúp tôi, rèn luyện nhiều phẩm chất đạo đức tốt, biết nhiều. kỹ năng, học hỏi nhiều điều mới, điều hay. Thỏa mãn đam mê, yêu thích các hoạt động tình nguyện, …. Có thể nói, chiến đấu chống lại Covid-19 Đó là một trải nghiệm đẹp trong năm cuối của tôi khi còn là sinh viên ”, Giang chia sẻ.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/nguoi-tre-di-chong-dich-covid-19-ai-cung-muon-ve-thi-ai-la-nguoi-o-lai-1428608.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button