Thời Trang

Người trẻ làm thiện nguyện: ‘Khi nào trái tim còn đập là vẫn còn yêu thương’ | Giới trẻ

Không ngại khó

Cách đây gần 2 tháng, chị Đinh Thị Tiến Thi (31 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn (27 tuổi) cùng làm nhân viên thẩm mỹ cho một công ty ở quận 10, (TP.HCM) cùng chuyển đến nơi làm việc để sinh sống. Công ty không thể hoạt động khi TP.HCM siết đơn hàng hạn chế tiếp xúc xã hội nhưng hai cô gái không ngồi yên mà tập trung vào hoạt động tình nguyện.

“Chủ công ty đang sinh sống ở nước ngoài đã bỏ ra 100 triệu đồng để mua rau củ quả ủng hộ đồng bào khó khăn vì dịch Covid-19. Chúng tôi ở đây để lo mọi thứ “, Thi chia sẻ.

Hàng ngày, Thi và Nhân xử lý hàng hóa giao cho công ty. Thị phụ trách giấy tờ, sổ sách, liên hệ với những người có nhu cầu, còn Nhân thì xếp từng loại rau củ quả vào một túi. Những ngày đầu, hai cô gái chân yếu, tay mềm luôn gánh hàng, đi từng nhà để trao quà cho bà con khó khăn.

Thanh niên làm việc thiện nguyện: 'Chỉ cần trái tim còn đập là còn tình yêu' - ảnh 1

Hai cô gái chọn cách sống xa nhà trong đợt dịch để chung tay hỗ trợ mọi người

Hai cô gái gác lại nỗi lo bệnh tật, xa nhà để đi làm từ thiện. Theo Thi, nếu các bạn trẻ còn e ngại, rụt rè thì ai sẽ ủng hộ? thiệt thòi ở đó.

Còn Nhân gửi 3 con về quê cho bà ngoại chăm sóc và ở lại TP.HCM. “Tôi làm việc vào buổi sáng và tôi gọi cho con trai tôi vào buổi tối, hãy nhớ. Có khi đêm nào em cũng khóc vì nhớ anh. Tôi quyết định bỏ con ở lại thành phố để giúp đỡ mọi người. Tôi chỉ mong sao hết dịch, tôi sẽ mang con về để bù đắp sau thời gian xa cách này ”, anh Nhân chia sẻ.

Nỗ lực hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 bị cô lập tại nhà

Sử dụng hết số tiền 100 triệu đồng ban đầu, Thi và Nhân cùng lãnh đạo công ty bàn bạc kêu gọi mọi người quyên góp để tăng thêm số tiền ủng hộ. Sau gần 2 tháng thiện nguyện, họ đã trao quà cho hàng trăm hộ gia đình đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Mới đây, hai cô gái còn nhận được sự hỗ trợ từ một số đội vận tải. Anh Trần Ngọc Hải, đại diện cho một nhóm vận chuyển chia sẻ, nhóm thiện nguyện của anh cũng đã phối hợp với hai cô gái để hỗ trợ vận chuyển bình oxy, thuốc men và các vật dụng cá nhân cho các nạn nhân. Bệnh nhân Covid-19 bị cô lập tại nhà.
Thanh niên làm việc thiện nguyện: 'Chỉ cần trái tim còn đập là còn tình yêu' - ảnh 2

Đội xe tình nguyện vận chuyển hàng hóa mùa dịch của nhóm anh Hải

“Chúng tôi cũng hỗ trợ mua sắm Neccessary đưa cho người là F0. Đôi khi tôi nhận được tin nhắn và cuộc gọi từ những người phụ nữ hỏi mua băng vệ sinh. Chúng tôi nói là mua giúp, nhưng thực ra chúng tôi cung cấp miễn phí. Mình là đàn ông, lúc đầu cũng ngại nhưng nghĩ lại thì mình làm gì cũng được. Tôi đi mua cũng quen rồi ”, anh Hải nói.

Ngoài ra, Hải còn hỗ trợ các nhóm khác nhau như nhóm chuyên hỗ trợ người nước ngoài gặp khó khăn trong đợt dịch bệnh. Một đêm, nhóm của anh nhận được 200 yêu cầu hỗ trợ từ người nước ngoài.

Nhìn lại hành trình tình nguyệnThị và Nhân không nghĩ có ngày họ lại nhiệt tình như vậy. Hai cô gái và anh Hải coi đó là mối lương duyên, gửi gắm tấm lòng của mình cho những người khó khăn trong đợt dịch bệnh. Bởi nó dường như gắn liền với phương châm hoạt động của nhóm: “Chỉ cần trái tim còn đập thì vẫn còn tình yêu”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/nguoi-tre-lam-thien-nguyen-khi-nao-trai-tim-con-dap-la-van-con-yeu-thuong-1439319.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button