Tin Tức

Người từ Hà Nội về Nam Định, Thái Bình không phải cách ly tập trung

Từ Hà Nội về Nam Định phải theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Thông tin từ UBND tỉnh Nam Định, để kịp thời triển khai thực hiện Nghị quyết số 128 ngày 11/10 của Chính phủ về việc ban hành quy chế tạm thời “Ứng phó, linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả”. Covid-19 ”và các văn bản chỉ đạo của các bộ, ngành Trung ương… UBND tỉnh Nam Định yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai quyết liệt, hiệu quả, thực chất nhiều giải pháp phòng, chống Covid-19.

Theo đó, bắt đầu từ 0h ngày 16/10, người dân vào tỉnh Nam Định không phải trình bày Sars-CoV-2. kết quả kiểm tra. Khi vào tỉnh Nam Định, công dân phải khai báo với chính quyền địa phương nơi cư trú và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với người dân ra vào khu vực cấp 4 (khoanh đỏ) hoặc khu vực phong tỏa, thực hiện đúng quy định về hạn chế đi lại theo chỉ đạo của Chính phủ.

Từ Hà Nội đến Nam Định, Thái Bình không phải bị cô lập - Ảnh 1.

Kể từ hôm nay, người dân vào tỉnh Nam Định không phải xuất trình kết quả xét nghiệm Sars-CoV-2. Ảnh: CANDO

Trường hợp bạn từ khu vực cấp 4 đến tỉnh Nam Định phải thực hiện như sau: Người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, khỏi bệnh Covid-19 thì cách ly tại nhà 7 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe của họ. khỏe mạnh 7 ngày; Thực hiện thử nghiệm hai lần vào ngày 1 và ngày 7.

Đối với những trường hợp chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ vắc xin hoặc đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng chưa được 14 ngày sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung trong 7 ngày kể từ ngày về tỉnh, sau đó 14 ngày ở nhà. ; kiểm tra 3 lần vào ngày thứ 1, thứ 7 cách ly tập trung, ngày thứ 14 cách ly tại nhà.

Đối với người già, yếu, bệnh nặng, trẻ nhỏ cần có người chăm sóc thì áp dụng cách ly y tế tại nhà hoặc tại cơ sở y tế trong 14 ngày, sau đó theo dõi trong 7 ngày.

Đối với người đến và về từ khu vực mức độ 3 (vùng cam) và vùng mức độ 2 (vùng màu vàng), đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 cần được cách ly y tế tại nhà trong 7 ngày, tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày. nhiều ngày hơn; Kiểm tra vào ngày 1 và ngày 7.

Từ Hà Nội đến Nam Định, Thái Bình không phải bị cô lập - Ảnh 2.

Đối với người từ vùng có dịch cấp 1 vào tỉnh Nam Định tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nơi cư trú. Ảnh: CANDO

Những trường hợp chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ hoặc đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin mà chưa hết 14 ngày thì phải cách ly tại nhà 14 ngày, sau đó tự theo dõi trong 7 ngày.

Đối với khách đến, về mỗi khu cấp 1 (khu cây xanh) sẽ tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày, khai báo thường xuyên và luôn thực hiện các biện pháp 5K. Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau họng… cần thông báo ngay cho cơ quan y tế.

Theo UBND tỉnh Nam Định, việc cách ly tại nhà chỉ được thực hiện khi địa điểm cách ly đáp ứng các yêu cầu theo quy định của Bộ Y tế.

Thái Bình sẽ gắn biển nhận biết cho người dân bị cách ly tại nhà

Đối với tỉnh Thái Bình, thông tin phát đi tối 15/10 từ Ban Chỉ huy Phòng chống dịch bệnh 19 tỉnh này cho biết, tất cả người dân ra vào Thái Bình phải đáp ứng một số điều kiện cần thiết.

Theo đó, công dân phải có Căn cước công dân / Chứng minh nhân dân / Hộ chiếu / Giấy khai sinh / Giấy phép lái xe; Giấy xác nhận cư trú của nơi đi (nếu có).

Thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, quét mã QR tại các chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra vào tỉnh Thái Bình. Người dân phải khai báo ngay sức khỏe của mình với cơ quan y tế hoặc chính quyền địa phương nơi đến tạm trú, cư trú.

Trong thời gian theo dõi bệnh, khi có các triệu chứng ho, sốt, đau họng… phải báo cho cơ quan y tế. Tỉnh Thái Bình cũng chia thành hai đoàn người ra và vào tỉnh này để quản lý phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Từ Hà Nội đến Nam Định, Thái Bình không phải cô lập - Ảnh 3.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm 19 tỉnh Thái Bình cho biết, người dân từ vùng có dịch cấp 1 trở về Thái Bình sẽ tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày hoặc 14 ngày tùy theo tình trạng. nhóm 1 hoặc nhóm 2. Ảnh: BTB

Đối với nhóm 1 là những người đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc đã xuất viện trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm đến và trở về địa phương. Nhóm 2 là những người chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm 19 tỉnh Thái Bình cho biết, không tiếp nhận người dân đến và trở về tỉnh từ vùng dịch cấp 3, cấp 4 và vùng cách ly (phong tỏa) y tế.

Các trường hợp đặc biệt từ vùng có dịch cấp 3, cấp 4, vùng cách ly y tế khi vào tỉnh ngoài việc đáp ứng các điều kiện quy định chung phải có kết quả xét nghiệm Sars-CoV-2 âm tính. trong vòng 72 giờ, các giấy tờ liên quan chứng minh lý do nhập tỉnh.

Đối với các trường hợp vào tỉnh thi hành công vụ hoặc các đơn vị, doanh nghiệp mời người lao động từ các địa phương này về Thái Bình làm việc thì phải có quyết định cử / mời; kế hoạch làm việc; phương án đi lại, đi lại, sinh hoạt đảm bảo an toàn, được Ủy ban nhân dân huyện, thành phố nơi công tác chấp thuận bằng văn bản.

Đối tượng lưu trú / cư trú tại tỉnh Thái Bình phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch sau đây: Nhóm 1 tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày kể từ ngày đến, về tỉnh và xét nghiệm Sars- CoV- 2 lần vào ngày đầu tiên vào ngày thứ 7; Nhóm 2 được cách ly tại nhà trong 14 ngày, xét nghiệm 3 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14, tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Riêng đối với người dân trở về từ các địa phương có số ca nhiễm Covid-19 cao như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, nhóm 1 sẽ tiến hành cách ly y tế tập trung trong 7 ngày; kiểm tra Sars-CoV-2 hai lần vào ngày 1, ngày 7; Theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Còn nhóm 2 cách ly y tế tập trung 14 ngày; kiểm tra 3 lần vào ngày 1, ngày 7 và ngày 14; tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày tiếp theo.

Đối với người đến và trở về tỉnh Thái Bình từ vùng có dịch cấp 2, nhóm 1 theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày, nhóm 2 theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày.

Từ Hà Nội đến Nam Định, Thái Bình không phải cô lập - Ảnh 4.

Thái Bình sẽ cắm biển thông báo gia đình có cách ly y tế đối với trường hợp cách ly tại nhà. Ảnh: BTB

Đối với người ra, vào vùng có dịch cấp 1, người dân nhóm 1 tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày, nhóm 2 tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Cách ly tại nhà chỉ được thực hiện khi địa điểm cách ly phù hợp với quy định của Bộ Y tế. Thái Bình sẽ treo bảng thông báo “Có người nhà đang trong thời gian cách ly y tế” để cộng đồng biết và ủng hộ.

Đối với người dân tỉnh Thái Bình khi ra nước ngoài, Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm 19 khuyến cáo công dân không đến các địa phương vùng dịch 3, 4, khu cách ly y tế; Hạn chế đi lại vùng có dịch cấp 1, cấp 2 nếu không thật cần thiết, nhất là những trẻ chưa tiêm đủ liều vắc xin.

Đối với công nhân, viên chức của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình và các tỉnh lân cận có xe đưa đón hàng ngày của doanh nghiệp có đăng ký với địa phương hoặc Sở Giao thông vận tải thì không cần xuất trình. kiểm tra Sars-CoV-2, nhưng doanh nghiệp phải thực hiện kiểm tra sàng lọc.

Hai tỉnh Thái Bình và Nam Định không yêu cầu người dân đến và trở về các tỉnh này từ vùng dịch cấp 1 (vùng xanh) phải cách ly.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội, nhiều người thắc mắc Hà Nội phân theo thứ bậc ở vùng nào? Trong diễn biến mới nhất, theo CDC Hà Nội, hiện có 579/579 xã, phường của Hà Nội được xếp hạng mức độ 1 (vùng xanh); 30/30 quận, huyện Hà Nội cũng nằm trong mảng xanh.

Trên toàn địa bàn Hà Nội, trong 2 tuần qua đã ghi nhận 8 trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng trên tổng số 8,367,300 triệu dân; số mắc mới tại cộng đồng / 100.000 dân / tuần: khoảng 0,025 (mức 1); Tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin Covid-19 đạt 98%.

CDC Hà Nội cho rằng toàn bộ Hà Nội nằm trong vùng xanh khi đối chiếu các quy định tại Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Như vậy, theo quy định của hai tỉnh Thái Bình và Nam Định, công dân từ Hà Nội về, đến hai tỉnh này không phải cách ly tập trung mà tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày, 14 ngày tùy thuộc vào nhu cầu của họ. đến từng nhóm đối tượng.

.

Nguồn: https://danviet.vn/nguoi-dan-tu-ha-noi-ve-nam-dinh-thai-binh-khong-phai-cach-ly-tap-trung-20211016063656843.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button