Thế Giới

Người từ tỉnh Bắc Ninh di chuyển vào Thái Nguyên, Bắc Giang cần lưu ý gì?


Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận thêm trường hợp mắc bệnh Covid-19 là công dân tỉnh Bắc Ninh trở về.

Để tăng cường kiểm soát, khống chế, không để dịch Covid-19 lây lan trên địa bàn, sau khi xem xét đề nghị của Sở Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19 vụ dịch. -19 đối với người từ tỉnh Bắc Ninh vào tỉnh Thái Nguyên theo các nội dung sau.

Người từ tỉnh Bắc Ninh đến tỉnh Thái Nguyên từ ngày 12/8, thực hiện cách ly tập trung 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh tỉnh Thái Nguyên; lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 3 lần trong thời gian cách ly tập trung.

Người từ tỉnh Bắc Ninh vào tỉnh Thái Nguyên trước ngày 12/8 đang thực hiện cách ly tập trung tại nhà máy, doanh nghiệp hoặc tại nhà riêng, nơi ở thì tiếp tục thực hiện cách ly theo quy định.

Người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa, vật tư phải có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR (hoặc test nhanh) trong vòng 72 giờ của cơ quan có thẩm quyền. Ngay từ khi lấy mẫu và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình vận chuyển theo quy định của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên, UBND các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương rà soát, triển khai các biện pháp cách ly, lấy mẫu tập trung để xét nghiệm theo theo quy định.

UBND các huyện, thành, thị, chỉ đạo Trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 tăng cường, kiểm soát chặt chẽ các ca bệnh từ tỉnh Bắc Ninh và các vùng có dịch vào tỉnh Thái Nguyên.

Yêu cầu người điều khiển phương tiện và từng người trên xe khai báo y tế trung thực và cung cấp đầy đủ thông tin; áp dụng kịp thời các biện pháp cách ly tập trung đối với tất cả các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 theo quy định.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các ngành chức năng và cộng đồng Đội Covid-19 khẩn trương rà soát, kịp thời phát hiện, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp mắc bệnh từ tỉnh Bắc Ninh. Ninh và các vùng có dịch vào tỉnh Thái Nguyên; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có biểu hiện bao che, không khai báo hoặc kê khai không trung thực, không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Bắc Giang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cho người đến / từ Bắc Ninh

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 3090 / CV-BCĐ về việc tăng cường áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân đến ra / vào Bắc Ninh.

Theo đó, trước những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Ninh (đặc biệt là thành phố Bắc Ninh và huyện Lương Tài), những ngày gần đây, tại cộng đồng đã xuất hiện nhiều ca bệnh.

Để duy trì vững chắc kết quả công tác phòng chống dịch, hạn chế tối đa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh Bắc Giang đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể… thực hiện nghiêm túc các nội dung. .

Khẩn trương rà soát các trường hợp đi / đến / lưu trú từ tỉnh Bắc Ninh về địa phương từ ngày 3/8 đến nay và những trường hợp đã gặp gỡ, tiếp xúc với người dân huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh) từ ngày 21 đến nay. / 7 trở lại đây đều phải khai báo sức khỏe. Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Tỉnh Bắc Giang quán triệt nghiêm túc việc chủ nhà nghỉ, khách sạn, nhà nghỉ không nhận người vào ở, thuê nhà trọ có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh khác mà khi về Bắc Giang chưa qua tập trung cách ly đối với. 21 ngày.

Quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, nếu không có công việc thực sự cần thiết hoặc có lý do chính thức thì không di chuyển đến tỉnh Bắc Ninh để phòng chống lây nhiễm Covid-19 và khi trở về phải khai báo y tế, cách ly, theo dõi sức khỏe. theo quy định.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa từ Bắc Ninh đi tỉnh, thực hiện theo Công văn số 3618 / CV-BCĐ ngày 20/7 của Ban Chỉ đạo PCTT-TKCN tỉnh Bắc Giang về việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn. , chống dịch Covid-19 cho người ra / vào vùng dịch.

Ban Chỉ đạo Phòng chống Sốt rét tỉnh Bắc Giang yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống Sốt rét-19 các huyện, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button