Tin Tức

Người từ vùng dịch đến Vĩnh Long phải có giấy xác nhận âm tính COVID-19

Ngày 28/6, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa ký ban hành Chỉ thị số 11 về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống COVID-19 trên địa bàn trong hiện nay. tình hình. Mới.

Cụ thể, đối với người lao động thường trú tại tỉnh Vĩnh Long đi công tác, làm việc tại các địa phương đã được ghi nhận ca bệnh hoặc người từ các tỉnh có ca bệnh đến công tác, làm việc tại tỉnh Vĩnh Long phải: Cập nhật hồ sơ khám bệnh hàng ngày, kê khai hành trình, liên hệ trực thời gian trong và ngoài tỉnh, hạn chế tiếp xúc, di chuyển đến những nơi không cần thiết.

Đối với người ngoại tỉnh mắc bệnh trong thời gian ngắn, không thường xuyên, khi về tỉnh phải khai báo, tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày và thông báo cho cơ quan y tế ngay khi có biểu hiện bệnh. các triệu chứng của COVID-19.

Ngoài ra, người dân đã ghi nhận các trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng khi họ đến tỉnh Vĩnh Long trong thời gian ngắn và không thường xuyên phải khai báo y tế, lịch trình đi lại, xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm nhanh. tiêu cực COVID-19 trong vòng 72 giờ.

Trong trường hợp không có giấy chứng nhận, các trạm kiểm soát phòng, chống COVID-19 sẽ thực hiện kiểm tra nhanh, chi phí kiểm tra nhanh người dân tự chi trả.

Các trường hợp còn lại nếu đến hoặc về lưu trú tại tỉnh Vĩnh Long thì phải cách ly y tế tại gia đình, nơi lưu trú đủ 14 ngày.

Đồng thời, tỉnh quyết định tiếp tục tạm dừng các cuộc họp, sự kiện có trên 30 người tại một phòng, không tụ tập quá 30 người ở nơi công cộng ngoài trường học, bệnh viện.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương tiếp tục triển khai các biện pháp ngăn chặn triệt để các nguồn lây nhiễm từ bên ngoài, nâng cao năng lực tổ chức xét nghiệm PCR, xây dựng kế hoạch mở rộng và nâng cao chất lượng của cuộc sống. năng lực của các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nguoi-tu-vung-dich-den-vinh-long-phai-co-giay-xac-nhan-am-tinh-covid-19-20210628174015371.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button