Tin Tức

Người từ vùng xanh có được rời Hà Nội về quê theo quy định mới?

Hà Nội điều chỉnh quy định về đi lại trong khu vực cây xanh. Nhiều người ở lầu xanh hỏi, bỏ Hà Nội về quê có được không?

Bạn đọc Đắc Minh gửi câu hỏi nhờ giải đáp: “Tôi ở quận Long Biên (Hà Nội). Hiện tôi chưa có việc làm nên muốn về quê để giảm bớt chi phí sinh hoạt. Tôi xin hỏi, hiện nay Hà Nội đã nới lỏng khoảng cách nên người dân trong khu vực cây xanh của Hà Nội không phải xuất trình giấy tờ đi lại. Vậy tôi ở Bắc Ninh về quê ngoại có được không? Nếu có thì tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì và làm những thủ tục gì? ”.

Một bạn khác ở địa chỉ email vthanhanh…@gmail.com hỏi: “Mình đang sống ở Cầu Giấy, Hà Nội. Hiện tại công ty tôi đang có công việc đang làm tại Hà Giang. Công việc của tôi đang gặp vấn đề cần trực tiếp giải quyết. Vậy làm sao tôi có thể rời Hà Nội để lên Hà Giang giải quyết công việc? ”.

Bạn đọc Lê Chí Huy, ngụ Nam Từ Liêm, nhờ câu trả lời, 2 con của độc giả đã về quê ở TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) từ nhiều tháng nay. Hiện các cháu đang học trên mạng, nhưng ông bà lớn tuổi không đủ khả năng kèm cặp các cháu. Huy hỏi có về quê đón con ra Hà Nội được không?

Người dân miền xanh có được rời Hà Nội về quê theo quy định mới?
Người dân quét mã QR khi đi qua trạm kiểm soát ở cửa ngõ thủ đô. Ảnh: Đình Hiếu

Bạn đọc thắc mắc về việc chuyển ra Hà Nội ở, chúng tôi đã liên hệ với cơ quan chức năng và nhận được câu trả lời như sau:

Trong văn bản mới ban hành ngày 15/9 của UBND TP Hà Nội, 19 quận, huyện, thị xã đã được nới lỏng (khu cây xanh) gồm: Ba ​​Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức. , Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa, Tây Hồ.

Theo thông tin từ Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn, Hà Nội sẽ không kiểm soát việc cấp phép đi đường của người dân tại 19 khu cây xanh được đánh giá ở trạng thái “bình thường mới”.

Người dân trong vùng đỏ vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về khoảng cách theo Chỉ thị 16, chỉ được ra ngoài khi thực sự cần thiết và phải có giấy phép đi đường.

Người đi từ khu xanh sang khu đỏ phải có giấy phép đi đường.

Việc nới lỏng diễn ra trong thành phố. Hiện Công an TP Hà Nội vẫn duy trì 23 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ lớn ra vào Thủ đô. Vì vậy, người dân Hà Nội khi muốn ra khỏi thành phố phải có giấy thông hành, giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm xét nghiệm.

Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17 tại Hà Nội, bạn đọc có thắc mắc, chưa hiểu rõ quy định nào trong đời sống, sinh hoạt, vui lòng gọi điện đến báo VietNamNet 19001081 từ 8h30-8h00 hoặc email banthoisu@vietnamnet.vn. Chúng tôi sẽ liên hệ với các cơ quan chức năng để trả lời bạn một cách đầy đủ và nhanh nhất có thể.

>>> Xem thêm Hỏi & Đáp Covid-19 Muộn nhất

Ban Tin tức

Hà Nội 'phủ sóng' vắc xin, người dân ngoại tỉnh có được vào thành phố tiêm?

Hà Nội ‘phủ sóng’ vắc xin, người dân ngoại tỉnh có được vào thành phố tiêm?

Người dân ở các tỉnh khác đặt câu hỏi về việc có được vào Hà Nội tiêm vắc xin khi thành phố đang “tăng tốc”, tiêm mũi 1 cho 100% người từ 18 tuổi trở lên trước ngày 15/9.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nguoi-tu-vung-xanh-co-duoc-roi-ha-noi-ve-que-theo-quy-dinh-moi-775760.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button