Tin Tức

Người vào Hải Phòng không cần xét nghiệm SARS-CoV-2, từ 0h đêm 13/10

Hải Phòng vừa điều chỉnh một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt nhằm khống chế hiệu quả dịch Covid-19.

Chiều 14/10, UBND TP Hải Phòng thông tin về việc điều chỉnh một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả nhằm khống chế hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Về Hải Phòng mà không xét nghiệm PCR

Cụ thể, người vào Hải Phòng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.
Hải Phòng cũng điều chỉnh việc cách ly y tế đối với người dân từ các địa phương khác đến thành phố như sau:

Đối với người dân ở vùng nguy cơ rất cao (tương ứng với màu đỏ và cam trên bảng phân vùng dịch của Bộ Y tế), cụ thể như sau:

Người vừa được công bố khỏi bệnh Covid-19 theo quy định, dưới 6 tháng sau khi về nước phải cách ly tại nhà 7 ngày kể từ ngày về, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7, nếu âm tính thì kết thúc. thời kỳ cách ly. thủy tinh.

Người đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 (thẻ xanh trên sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy xác nhận đã tiêm đủ liều vắc xin, đã tiêm mũi cuối ít nhất 14 ngày) cách ly y tế tập trung trong 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ngày đầu và ngày thứ bảy, tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo.

Người chưa tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 nhưng đến mũi cuối cùng chưa được 14 ngày thì phải cách ly 14 ngày, kể từ ngày trở lại để làm xét nghiệm. 3 lần vào ngày 1, 7, 14.

Đối với người già yếu, bệnh nặng, trẻ nhỏ cần người chăm sóc sẽ cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày về lấy mẫu xét nghiệm 3 lần vào các ngày 1, 7, 14. ngày.

Những người vào Hải Phòng không cần xét nghiệm SARS-CoV-2
Người về Hải Phòng từ 00h00 đêm nay không cần xét nghiệm PCR

Ngoài ra, người dân trở về từ các địa phương thuộc vùng nguy cơ cao (tương ứng với màu vàng trên bảng phân vùng của Bộ Y tế) Hải Phòng quy định cụ thể như sau:

Người vừa được công bố khỏi bệnh theo quy định, chưa đủ 6 tháng trở lại thành phố phải áp dụng cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 7, nếu âm tính thì kết thúc việc cách ly.

Người đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 (thẻ xanh trên sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy xác nhận đã tiêm đủ liều vắc xin, mũi tiêm cuối cùng đã qua ít nhất 14 ngày) cần được cách ly tại nhà trong 7 ngày. , lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ nhất và ngày thứ bảy sau khi kết thúc cách ly; Thực hiện tự giám sát trong 7 ngày tiếp theo.

Người chưa tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 nhưng mũi cuối cùng chưa được tiêm đủ 14 ngày thì cách ly tại nhà trong 14 ngày kể từ ngày đến khám. / trở về địa phương. Hiện đã test 3 lần vào ngày 1, 7 và 14.

Mở lại quán game, trò chơi điện tử

Riêng đối với những trường hợp trở về từ địa phương trong vùng nguy cơ (tương ứng với vùng màu xanh trên bảng phân vùng của Bộ Y tế), cụ thể như sau:

Người mới được công bố khỏi bệnh theo quy định, chưa đủ 6 tháng trở về thành phố phải cách ly tại nhà 7 ngày kể từ ngày về / đến, lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 7, nếu âm tính thì kết thúc sự cô lập.

Người đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 (thẻ xanh trên sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy xác nhận đã tiêm đủ liều vắc xin, đã tiêm mũi cuối ít nhất 14 ngày) nên tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm trên ngày đầu tiên khi trở về địa phương.

Những người vào Hải Phòng không cần xét nghiệm SARS-CoV-2
Tiếp tục duy trì các trạm kiểm soát ra vào thành phố

Người chưa tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã tiêm đủ liều nhưng mũi tiêm cuối cùng chưa đủ 14 ngày, cách ly tại nhà 7 ngày, xét nghiệm 2 lần vào ngày 1 và ngày 7, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe của họ. 7 ngày tiếp theo.

Hải Phòng cho phép mở cửa trở lại các quán game, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, dịch vụ ăn uống trên vỉa hè mở cửa bán hàng tại chỗ từ 5 giờ đến 10 giờ hàng ngày.

Đối với hoạt động của xe container, xe tải chở hàng, lái xe và phụ xe phải được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin Covid-19.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 hàng tuần cho 30% công nhân của mình.

Công dân ngoại tỉnh về Hải Phòng: Người vào, xe ở

Công dân ngoại tỉnh về Hải Phòng: Người vào, xe ở

Đi suốt 14 tỉnh, thành, khi về đến Hải Phòng, công dân buộc phải đón taxi Én Vàng về nhà. Xe riêng của họ được yêu cầu bỏ lại.

Nguyễn Thu Hằng

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nguoi-vao-hai-phong-khong-can-xet-nghiem-sars-cov-2-tu-0h-dem-13-10-783037.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button