Đời Sống

Người Việt lạc quan về du lịch sau đại dịch

Theo khảo sát Welcome Travel Back do nền tảng đặt phòng du lịch trực tuyến Agoda công bố, 60% du khách Việt Nam cho biết họ rất lạc quan về việc du lịch trong nước sẽ “cất cánh” trở lại trong vài ngày tới. 6 tháng tới.

Ngoài ra, cứ 5 người được hỏi thì có 2 người kỳ vọng rằng việc đi lại trong khu vực châu Á sẽ không bị hạn chế và 38% khách du lịch mong muốn việc đi lại quốc tế sẽ không bị hạn chế trong vòng 6 tháng tới.

Người Việt lạc quan về du lịch sau đại dịch - Ảnh 1.

Du khách hy vọng du lịch trong nước sẽ “hồi sinh” trong vòng 6 tháng tới. Nguồn: Agoda

Đáng chú ý, nhóm du khách 35-44 tuổi (52%) không cho rằng du lịch nội địa sẽ sớm quay trở lại trong vòng 6 tháng tới.

Khi được hỏi về thời điểm du lịch châu Á sẽ quay trở lại, 40% du khách cho rằng điều này sẽ xảy ra trong vòng 6 tháng tới, trong đó khoảng 52% khách từ 45-54 tuổi và 38% du khách nhóm 25 – 34 tuổi. Ngoài ra, 62% những người được khảo sát cho rằng du lịch quốc tế sẽ vẫn còn hạn chế, với những du khách từ 55 tuổi trở lên không nghĩ rằng du lịch quốc tế sẽ được miễn phí trong vòng sáu tháng tới.

Các biện pháp y tế và vắc xin là cần thiết để tự tin đi du lịch trở lại

Theo khảo sát này, 63% số người được khảo sát mong muốn các nhà cung cấp dịch vụ du lịch đưa ra nhiều biện pháp hơn nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong tương lai.

Đồng thời, 57% cũng hy vọng rằng mỗi khách du lịch, bao gồm cả chính họ, được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin COVID-19 trước khi đặt chân đến bất kỳ khách sạn nào.

Người dân Việt Nam lạc quan về du lịch sau đại dịch - Ảnh 2.

Các điểm đến dự kiến ​​sẽ có các biện pháp phòng chống dịch bệnh tăng cường và linh hoạt hơn cho các chính sách hủy và hoãn khi du lịch được phép tiếp tục. Nguồn: BVHTTDL

Ngoài ra, 1/3 du khách cho biết họ muốn các nhà cung cấp dịch vụ du lịch mở rộng và linh hoạt hơn với các chính sách hủy và hoãn chuyến, trong đó 30% chia sẻ rằng họ thích phương thức thanh toán không chạm. nhiều hơn, và một phần tư ưu tiên các điểm du lịch gần nhà, nơi lưu trú và các điểm đến dễ lái hơn trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/nguoi-viet-lac-quan-ve-du-lich-sau-dai-dich-20210826112901698.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button