Du Lịch

Người Việt tìm kiếm dịch vụ cao cấp nhiều hơn sau dịch

Theo khảo sát mới nhất trên Google tìm kiếm du lịch, người Việt đã sẵn sàng cho những chuyến du lịch hậu Covid-19.

Google vừa công bố dữ liệu tìm kiếm tại Việt Nam vào tháng 3 vừa qua. Theo đó, Việt Nam đang hình thành một nhóm người được gọi là “du khách trả thù”. Đây là những người muốn đi du lịch trở lại sau đại dịch, sẵn sàng trả tiền cho các tùy chọn cao cấp, mong muốn di chuyển để bù đắp khoảng cách thời gian vì Covid-19.

Tìm kiếm “khách sạn sang trọng tốt nhất” tăng 71% ở Việt Nam. Đây là xu hướng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước Đông Nam Á khác, theo Hermione Joye, Giám đốc Du lịch và Tìm kiếm Chuyên đề của Google Châu Á – Thái Bình Dương. “Con số của Malaysia là 120% và của Singapore là 1,962% – thật đáng kinh ngạc”, bà nói.

Một khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Việt Nam tại Vịnh Lăng Cô, Thừa Thiên Huế.  Ảnh: Resort

Một khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Việt Nam tại Vịnh Lăng Cô, Thừa Thiên Huế. Hình ảnh: Phương sách

Người Việt Nam đang dần thoải mái hơn với việc đi du lịch nước ngoài. Trong tháng Giêng, ý định đi nước ngoài của người Việt chỉ đạt 25% so với cùng kỳ năm 2019. Nhưng con số này đã tăng lên 50% vào tháng Ba, khi ngành du lịch mở cửa. Theo thống kê, người Việt Nam thích đến các thành phố lớn như Bangkok, Dubai, Paris, Osaka, New Delhi. Trong đó, số lượng tìm kiếm Singapore lãnh đạo.

Nhu cầu đi lại trong nước vẫn ở mức cao, trong đó, khách hàng có xu hướng thuê xe ô tô và dịch vụ xe trung chuyển tăng đều. Điều này cho thấy người Việt có nhu cầu di chuyển đến nhiều nơi khác nhau mà vẫn có ý thức phòng tránh. Về điểm đến trong nước, xu hướng nghỉ dưỡng đang được ưa chuộng, với các bãi biển và đảo được tìm kiếm nhiều như Phú quốcNha Trang, sự giàu cóQuy Nhơn, Vũng Tàu, Đà Nẵng… Đà Lạt cũng nằm trong nhóm tìm kiếm phổ biến.

Singapore là điểm đến được người Việt quan tâm nhất sau đợt dịch.  Ảnh: STB

Singapore là điểm đến được người Việt quan tâm nhất sau đợt dịch. Hình ảnh: STB

Nhu cầu từ khách quốc tế đến Việt Nam được cải thiện đáng kể trong quý đầu tiên. Đến cuối tháng 3, du khách từ Mỹ, Úc, Pháp, Singapore và Nhật Bản có mong muốn đến Việt Nam du lịch rất cao. Theo đó, TP.HCM và Hà Nội là những điểm đến hàng đầu. Mỹ Tho và Bắc Ninh là hai tỉnh có lượt tìm kiếm tăng trưởng đáng kể, với 75%. Tuy nhiên, vì du khách từ Trung Quốc Hermione Joye kết luận:

lòng trung thành (Dựa theo Google)

Nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-viet-tim-kiem-dich-vu-cao-cap-nhieu-hon-sau-dich-4456327.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button