Kinh Doanh

Người Việt truy cập thương mại điện tử nhiều hơn Thái Lan, Malaysia


Người dùng Việt Nam tiếp cận các nền tảng thương mại điện tử nhiều gấp đôi Thái Lan và gần ba lần so với Malaysia.

Đây là thông tin được nêu trong báo cáo thị trường quý III của Tập đoàn iPrice. Đơn vị này dự đoán, sau đại dịch, tiêu dùng kỹ thuật số sẽ trở thành một lối sống mới và ngày càng nhiều người bán hàng kỹ thuật số xuất hiện, điều này sẽ khiến quy mô thị trường tăng trưởng tốt.

“Việt Nam đã và đang trở thành một trong những ‘ngôi sao’ trên thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á”, báo cáo của iPrice đánh giá.

Trước đó, báo cáo e-Conomy SEA 2021 của Temasek – quỹ đầu tư của chính phủ Singapore, Google và công ty tư vấn quản lý Bain & Company chỉ ra rằng thị trường thương mại điện tử Việt Nam có thể đạt 13 tỷ USD / năm. bây giờ. Thị trường ước tính sẽ tiếp tục tăng trưởng 32%, đạt 39 tỷ USD vào năm 2025. Kể từ đó, Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành thị trường thương mại điện tử lớn thứ hai ở Đông Nam Á, sau Indonesia.

Thị trường còn nhiều tiềm năng nhưng các nền tảng thương mại điện tử trong nước vẫn tiếp tục yếu thế trước các đối thủ nước ngoài. Trong quý 3, 57% lượt truy cập trên tất cả các sàn giao dịch đa ngành thuộc về một cái tên quen thuộc – Shopee. Vị trí tiếp theo là Lazada với 16%. Tiki trao đổi nội địa chiếm 13% tổng lượt truy cập. So với quý trước, thứ hạng của ba sàn giao dịch hàng đầu không thay đổi.

Một người dùng đang truy cập một ứng dụng thương mại điện tử. Ảnh: Siddhartha

Một người dùng đang truy cập một ứng dụng thương mại điện tử. Ảnh: Siddhartha

Các nền tảng khác chia đều 14% còn lại trong bảng xếp hạng. Báo cáo không đề cập đến dữ liệu của một sàn giao dịch nội địa khác có thị phần tốt là Sendo và cũng không chỉ rõ giá trị tuyệt đối của lượt truy cập trên mỗi sàn giao dịch.

Tuy nhiên, iPrice vẫn đánh giá các sàn trong nước đã làm khá tốt việc tạo dựng thương hiệu tại thị trường “sân nhà” khi Tiki vẫn nằm trong top 3 sàn thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất trong quý III / 2021.

Một đặc điểm về tâm lý người tiêu dùng được iPrice chỉ ra trong báo cáo này là người Việt Nam tương tác thường xuyên trên các fanpage thương mại điện tử. Đơn vị này đã nghiên cứu mức độ tương tác của người dùng trong các hoạt động truyền thông xã hội trên 3 trang Facebook thương mại điện tử đa ngành hàng đầu từ Buzzsumo. Kết quả cho thấy người Việt tương tác thường xuyên hơn người Thái nhưng ít hơn người Mã.

Cụ thể, Việt Nam chiếm 36% lượng người dùng tương tác trên trang Facebook thương mại điện tử. Dữ liệu cho thấy người dùng có xu hướng giảm “like”, “love” và “haha” khi tương tác. Theo báo cáo của Napoleon Cat, tính đến tháng 10, 81% dân số Việt Nam là người dùng Facebook. Điều này cho thấy Facebook đóng vai trò thiết yếu trong việc giúp các doanh nghiệp quảng cáo hiệu quả tại Việt Nam.

Siddhartha

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button