Sức Khỏe

Người vợ bị suy thận giai đoạn cuối hồi sinh nhờ quả thận của chồng

Trước đó, từ tháng 4/2020, bệnh nhân có biểu hiện thường xuyên đau đầu, tê bì chân tay. Đi gặp bác sĩ, tìm hiểu Suy thận. Do sức khỏe yếu nên mỗi lần uống thuốc, bà mệt mỏi và có khi quên uống.

Đến tháng 8/2020, cơ thể chị X. bắt đầu sưng phù nhiều, đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị suy thận mãn tính giai đoạn cuối, phải chạy thận nhân tạo để duy trì sự sống.

Người vợ suy thận giai đoạn cuối nhờ thận của chồng hồi sinh - ảnh 1
Ê-kíp phẫu thuật ghép thận cho bệnh nhân

Chị X. chia sẻ: “Hôm nào phải chạy thận, hôm sau mệt lắm, có khi nôn ói. Toàn thân sưng phù, đi lại khó khăn, ăn ngủ không được”.

Thấy vợ chống chọi với cơn đau do bệnh tật đưa đi cấp cứu, anh MD (39 tuổi), chồng chị X. vô cùng lo lắng. Gia đình cố gắng tìm một quả thận phù hợp để ghép cho vợ anh. Rất may, thận của anh D. tương thích với thận của vợ.

“Tôi chỉ muốn giữ mạng cho vợ. Mỗi lần đưa vợ đi xa. lọc máu thấy vợ đau đớn mà không khỏi… ”, anh D. nghẹn ngào.

Nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 Quá trình thực hiện phức tạp nên cho đến nay, một ca ghép thận mới được thực hiện. Hồ sơ của cặp đôi được các bác sĩ giàu kinh nghiệm chuẩn bị kỹ lưỡng và nghiêm ngặt. Mọi công tác chuẩn bị trong nhiều tháng nhằm đảm bảo sức khỏe và tinh thần tốt nhất cho hai vợ chồng.

n

Người vợ suy thận giai đoạn cuối nhờ thận của chồng hồi sinh - ảnh 2

Sức khỏe của hai vợ chồng ổn định và hồi phục tốt

Được sự hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn của các chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á đã thực hiện ca bệnh. cấy ghép thận thành công cho bệnh nhân.

Vào ngày 6 tháng 12, Thạc sĩ-Tiến sĩ. Bác sĩ Vũ Lê Anh, Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Xuyên Á, chia sẻ: “Sau hơn 4 giờ phẫu thuật, cả hai vợ chồng được chuyển vào phòng hồi sức, sau đó bệnh nhân được xuất viện. Có nước tiểu, biểu hiện rằng quả thận được cấy ghép đang bắt đầu hoạt động bình thường.

Hiện sức khỏe của hai vợ chồng đã ổn định, được các bác sĩ tiếp tục theo dõi sát sao.

Thạc sĩ-bác sĩ Nguyễn Vĩnh Bình, Trưởng khoa Tiết niệu, Bệnh viện Xuyên Á cho biết: Đây là ca ghép thận thành công thứ 2 giữa người cho và người không cùng huyết thống được thực hiện tại bệnh viện.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nguoi-vo-bi-suy-than-giai-doan-cuoi-hoi-sinh-nho-qua-than-cua-chong-post1408536.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button