Kinh Doanh

Nguồn hàng 400 ngàn tấn phục vụ Tết, đại gia bán lẻ ồ ạt chốt đơn


Với nguồn cung khủng lên tới 400 nghìn tấn cam, bưởi, thịt lợn, gà và rau củ từ Bắc Giang, các đại gia bán lẻ mạnh tay chốt đơn hàng lớn phục vụ thị trường Tết Nguyên đán sắp tới. .

Thông tin từ tỉnh Bắc Giang, nhiều loại nông sản của tỉnh này bắt đầu bước vào mùa thu hoạch. Những tháng cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán 2022, Bắc Giang có nhiều loại nông sản cung ứng ra thị trường. Trong đó, khoảng 48.000 tấn cam, 37.000 tấn bưởi, 4.000 tấn mãng cầu được sản xuất an toàn, VietGAP, truy xuất nguồn gốc; 17 nghìn tấn thịt gà, 60 nghìn tấn thịt lợn.

Ngoài ra, toàn tỉnh có vùng trồng rau chế biến, rau an toàn hơn 11 nghìn ha, sản lượng hơn 230 nghìn tấn, có khả năng cung cấp cho các nhà máy chế biến nông sản, siêu thị trong, ngoài tỉnh và xuất khẩu. .

Đã có 400 nghìn tấn cam, bưởi, lợn gà ... Tết đầm ấm sắp đến
Nhiều loại nông sản ở Bắc Giang đang vào chính vụ thu hoạch (ảnh: N.Th)

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương hy vọng, sau thành công của vải thiều, các mặt hàng nông sản của Bắc Giang như cam, bưởi, na, gà đồi… cũng sẽ được bán trên các sàn thương mại điện tử lớn như: Sendo , Seashell, Postmart, Shopee, Tiki, Lazada và các kênh trực tuyến khác ..

Tại hội nghị, đã có 58 văn bản, ghi nhớ được ký kết về tiêu thụ nông sản của tỉnh Bắc Giang, trong đó các đại gia bán lẻ cũng mạnh tay chốt đơn hàng lớn.

Hệ thống siêu thị Vinmart và Vinmart + sẽ thu mua ngay 1.200 tấn nông sản gồm cam, bưởi, thịt lợn, gà…; Công ty TNHH MM Maga Market hơn 2.000 tấn nông sản các loại; Công ty TNHH MTV Quản lý và Thương mại Chợ Nông sản Thủ Đức thu mua 3.000 tấn cam, bưởi, 50 tấn mãng cầu; Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn thu mua 2.500 tấn cam và 60 tấn bưởi, na …

Đã có 400 nghìn tấn cam, bưởi, lợn gà ... Tết đầm ấm sắp đến
Các đại gia bán lẻ ký hợp đồng mua cam, bưởi với số lượng lớn từ Bắc Giang (ảnh: N.Th)

Tỉnh Bắc Giang cam kết chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn, dán tem nhãn truy xuất nguồn gốc, đa dạng hóa kênh phân phối từ bán hàng truyền thống sang thương mại điện tử.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn, tỉnh này có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp với nhóm cây ăn quả phong phú, đa dạng, nhiều nông sản đặc trưng, ​​nổi tiếng, đặc biệt là vải thiều. Thiều. Tổng đàn vật nuôi lớn, luôn nằm trong tốp 5 tỉnh dẫn đầu cả nước về chăn nuôi lợn, gà.

Bắc Giang đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và các bộ, ngành tiếp tục đàm phán với các cơ quan chức năng của Trung Quốc và một số nước có thị trường tiềm năng để xúc tiến xuất khẩu chính ngạch hàng nông sản. bộ đội chủ lực của tỉnh.

Bắc Giang kỳ vọng sẽ có nhiều hợp đồng liên kết chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ nông sản chủ lực của tỉnh và mong muốn sẽ đón thêm nhiều du khách đến trải nghiệm vùng cây ăn quả của địa phương.

Bình an nội tâm

Ngồi ở Hà Nội cho gà ăn ở Đắk Lắk, anh nông dân mặc vest thu bạc triệu

Ngồi ở Hà Nội cho gà ăn ở Đắk Lắk, anh nông dân mặc vest thu bạc triệu

Trong thời đại chuyển đổi số, một thế hệ nông dân mới có thể trồng rau, chăn nuôi lợn, gà chỉ bằng một nút bấm… Với chiếc điện thoại thông minh, họ có thể dễ dàng bán hàng trên “thị trường toàn cầu” bằng cách chạm và thu tiền. Tỷ.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button