Tin Tức

Nguồn lây COVID-19 của 506 người ở trại cai nghiện Bố Lá


Tại cuộc họp báo về tình hình dịch bệnh COVID-19 Tại thành phố chiều 21/7, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết, trong thời gian xã hội cách trở, TP.HCM yêu cầu 1/3 người lao động phải làm việc tại văn phòng, trong khi lại làm việc ở nhà.

Riêng cán bộ phục vụ cai nghiện tại trung tâm cai nghiện, trong đó có Trại cai nghiện ma túy Bố Lá được thành phố chấp thuận cho ở lại 100% thời gian. Tuy nhiên, do làm việc theo ca nên một số người đã bỏ về khi hết giờ làm việc (có tiếp xúc với bên ngoài) rồi vào lại cơ sở cai nghiện này.

Khi vào phải làm 5K nhưng chủng này rất nhanh nên có thể từ bên ngoài truyền vào. Bố La là nguồn bệnh từ cộng đồng ”.Anh Tấn cho biết.

Nguồn lây COVID-19 của 506 người tại trại cai nghiện Bố Lá - 1

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.

Về việc điều trị cho người nghiện ma túy, ông Tấn cho rằng sẽ khó hơn so với người dân bình thường. Tuy nhiên, họ được các nhân viên coi như gia đình, rất thân thiết. “Anh em đối xử rất tốt nên có quan hệ thân thiết”, ông Tan cho biết.

Rút kinh nghiệm của cơ sở cai nghiện Bố Lá, Sở LĐ-TB & XH TP.HCM quyết định cho tất cả cán bộ, nhân viên ở lại cơ quan trong thời gian xã hội điều hành theo Chỉ thị 16.

Tối nay hoặc rạng sáng mai (22/7), TP.HCM sẽ cử đoàn bác sĩ đến cơ sở này và tổ chức khám sàng lọc, xét nghiệm, chăm sóc, điều trị cho 450 người nghiện ma túy và 56 nhân viên mắc bệnh. COVID-19 tại đây.

Đối tượng bị nặng sẽ được chuyển lên Bệnh viện Nhân Ái Bình Phước. Nếu cán bộ của cơ sở cai nghiện bị bệnh nặng sẽ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương hoặc Củ Chi.

Trước đó, ngày 17/7, hai cán bộ Phòng Y tế của cơ sở cai nghiện Bố Lá có triệu chứng sốt nhẹ, đau đầu. Sau đó, Ban Giám đốc chỉ đạo kiểm tra nhanh ngẫu nhiên 34 cán bộ, nhân viên. Kết quả 21/34 người dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM đã tiến hành khử trùng toàn bộ đơn vị và xét nghiệm cho 689 người là cán bộ, công nhân, người nghiện ma túy tại đây. Tính đến 13h ngày 20/7, đã có 506 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (450 học sinh và 56 cán bộ, công nhân viên).

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button