Đời Sống

Nguy cơ bùng phát dịch nhiễm khuẩn Salmonella từ gia cầm tại Mỹ

Theo cảnh báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), hiện 163 người đã được xác định mắc bệnh. Nhiễm khuẩn Salmonella từ gia cầm ở 43 tiểu bang. Theo CDC, cho đến nay chưa có trường hợp tử vong nào do nhiễm vi khuẩn Salmonella, 1/3 trong số đó là trẻ em dưới 5 tuổi.

Tuy nhiên, CDC cảnh báo rằng có thể có nhiều trường hợp nữa vì rất ít người được kiểm tra Vi khuẩn salmonella Điều này là do hầu hết những người bị nhiễm vi khuẩn này sẽ tự khỏi sau một tuần hoặc ít hơn với các triệu chứng như tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày.

Nguy cơ bùng phát dịch nhiễm khuẩn Salmonella từ gia cầm ở Mỹ - Ảnh 1.

Hiện 163 người đã được xác định nhiễm vi khuẩn Salmonella từ gia cầm tại 43 bang của Mỹ. (Ảnh: NBC News)

CDC cho biết trẻ em dưới 5 tuổi và những người trên 65 tuổi có nhiều nguy cơ bị bệnh nặng hơn và tăng nguy cơ nhập viện. Cơ quan y tế công cộng Mỹ khuyến cáo người dân nên hạn chế tiếp xúc với gia cầm và thường xuyên rửa tay sau khi chạm vào gia cầm. Trẻ em có nhiều khả năng bị bệnh do Salmonella, vì vậy người lớn nên giám sát trẻ em khi chúng ở gần gia cầm và để chúng tránh xa gia cầm.

Trước đó, vào năm 2020, 17 đợt bùng phát nhiễm khuẩn Salmonella liên quan đến việc tiếp xúc với gia cầm đã xảy ra ở tất cả 50 bang của Mỹ. Từ năm 2017 đến năm 2020, các trường hợp nhiễm khuẩn Salmonella từ gia cầm được phát hiện đều đặn ở nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/nguy-co-bung-phat-dich-nhiem-khuan-salmonella-tu-gia-cam-tai-my-20210522153621887.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button