Video

Nguy cơ hòa đàm đổ vỡ, Nga và Ukraine chỉ trích lẫn nhau

Phát biểu trước các nhà báo Ba Lan vào ngày 29 tháng 4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bày tỏ sự bi quan trước triển vọng tiếp tục đàm phán với Nga.

Tổng thống Zelensky cũng nói rằng người dân Ukraine rất tức giận vì hành động của Nga.

“Nguy cơ các cuộc đàm phán sẽ phải khép lại là rất cao vì người Nga đã để lại cho người dân Ukraine ấn tượng rằng Moscow có kế hoạch giết người”, Zelensky nói với các nhà báo Ba Lan, hãng thông tấn Interfax dẫn lời ông Zelensky cho biết.

Hòa đàm có nguy cơ đổ vỡ, Nga và Ukraine chỉ trích lẫn nhau - Ảnh 1

Nga và Ukraine đang duy trì các cuộc đàm phán trực tuyến kể từ cuộc đàm phán trực tiếp vào ngày 29 tháng 3

Tuy nhiên, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov Cùng ngày, ông cho rằng các cuộc đàm phán bị đình trệ là do Ukraine. Ngoại trưởng Lavrov nói rằng Ukraine sẽ nhận được sự đảm bảo an ninh từ các nước trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nếu nước này “trung thực” trong các cuộc đàm phán.

Ngoại trưởng Nga cho biết: “Tôi tin rằng các thỏa thuận chỉ có thể đạt được khi Kyiv bắt đầu hành động vì lợi ích của người dân Ukraine, chứ không phải vì các ‘cố vấn từ xa’.

\N

Ngoại trưởng Lavrov nói rằng phái đoàn Nga và Ukraine đang tiếp tục đàm phán hàng ngày bằng cuộc gọi điện video và việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống lại Nga là một phần của quá trình này.

Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố rằng một thỏa thuận ở Ukraine sẽ góp phần to lớn vào việc giảm leo thang căng thẳng không chỉ ở châu Âu mà trên toàn thế giới. thế giới.

Ukraine và Nga đã không tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình kể từ ngày 29 tháng 3, và tình hình trở nên tồi tệ hơn khi Ukraine cáo buộc Nga có hành vi tàn bạo khi nước này rút khỏi các khu vực gần Kyiv. Moscow đã phủ nhận thông tin này.

Trong một diễn biến liên quan, cả Mỹ và Anh đều lên tiếng ủng hộ Ukraine trong các cuộc đàm phán, cho rằng việc tiếp tục trang bị vũ khí cho Kyiv là rất quan trọng. Chủ tịch joe Biden vào ngày 28 tháng 4, yêu cầu Quốc hội Hoa Kỳ viện trợ mới trị giá 33 tỷ đô la, bao gồm hơn 20 tỷ đô la vũ khí.

Khoản viện trợ có sự ủng hộ của lưỡng đảng và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết bà hy vọng sẽ thông qua gói tài trợ “càng sớm càng tốt”.Nguồn: https://thanhnien.vn/nguy-co-hoa-dam-do-vo-nga-va-ukraine-chi-trich-lan-nhau-post1454087.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button