Giáo Dục

Nguy cơ một thế hệ học sinh sống khép kín

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên Ngày mai (25/11) sẽ có thông tin về chính sách hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí cho sinh viên sư phạm và tình hình các địa phương đặt hàng đào tạo sinh viên khối ngành này.

Bản tin giáo dục đặc biệt ngày 25/11: Nguy cơ thế hệ học sinh khép mình - ảnh 1

Học sinh TP.HCM đi học trở lại trong mùa dịch năm 2020

Có bao nhiêu nhược điểm?

TS Phạm Diệp Thùy Dương, giảng viên Khoa Nhi, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, thời gian gần đây thường xuyên nhận được cuộc gọi của phụ huynh phản ánh con mình không vui, hay cáu gắt, ăn quá no, lười ăn … “Đó. là hậu quả của việc các em ở nhà quá lâu, không được đến trường để giao lưu với thầy cô, bạn bè, các hoạt động giao tiếp bên ngoài, các hoạt động thể chất và tinh thần hầu như không còn, việc tiếp xúc với máy tính, điện thoại quá nhiều. hoàn toàn có thể các cháu gặp vấn đề về tâm lý ”, bác sĩ Thùy Dương nói.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng, ở Việt Nam, mỗi Sự bùng phát của covid-19Các trường học luôn nằm trong số những trường đóng cửa đầu tiên. Điều này rất thiệt thòi cho các em học sinh. Các em mất đi một môi trường lành mạnh để học tập, bồi dưỡng kiến ​​thức, chăm lo Sức khỏe tinh thần. Thực trạng này cho thấy rõ sự bất công đối với những học sinh vốn đã có hoàn cảnh kinh tế khó khăn …

Phân tích trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai sẽ nêu hậu quả khi học sinh không đến trường quá lâu. Đồng thời đưa ra những lưu ý khi mở trường trong tình hình dịch bệnh. Covid-19 vẫn còn.

n

Bản tin Giáo dục đặc biệt 25/11: Nguy cơ thế hệ học sinh khép kín - ảnh 2

Sinh viên sư phạm trong một buổi học trước khi dịch Covid-19

Sinh viên sư phạm được đặt hàng như thế nào?

Điểm thay đổi đáng chú ý trong công tác đào tạo khối các trường sư phạm năm nay là các địa phương đặt hàng đào tạo ngay từ đầu, hỗ trợ kinh phí và tuyển sinh sau khi tốt nghiệp.

Nghị định 116/2020 của Chính phủ Quy định về chính sách hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí cho sinh viên sư phạm chính thức có hiệu lực từ ngày 15/11/2020 và bắt đầu áp dụng đối với sinh viên trúng tuyển năm học 2021-2022. Trong đó, mức học phí bằng mức học phí của cơ sở đào tạo giáo viên nơi sinh viên sư phạm theo học và mức hỗ trợ 3,63 triệu đồng / tháng để chi trả sinh hoạt phí trong thời gian học tại trường. trường học (10 tháng mỗi năm học). Tuy nhiên, không phải sinh viên sư phạm nào cũng nhận được những hỗ trợ này.

Sinh viên cần thực hiện những yêu cầu gì để nhận được hỗ trợ? Các địa phương đặt hàng đào tạo ở các trường sư phạm như thế nào? … Những thông tin này sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên vào ngày mai (25/11).

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-25-11-nguy-co-mot-the-he-hoc-sinh-song-khep-kin-post1404771.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button