Thế Giới

Nguy cơ xảy ra vụ 11.9 lần 2 từ những bầy drone | Thế giới

Ngày 11 tháng 9 năm 2001, 4 máy bay đã bị cướp, trong đó có 3 chiếc đã đâm vào mục tiêu do bọn khủng bố nhắm tới ở Hà Nội. Newyork và Lầu Năm Góc. Ngày nay, mối đe dọa hàng không mới đối với Hoa Kỳ không đến từ các máy bay thương mại lớn mà từ các máy bay không người lái nhỏ. Forbes Ngày 10 tháng 9.

Các chuyên gia từ lâu đã cảnh báo về mối đe dọa an ninh gây ra bởi các máy bay không người lái trị giá vài trăm đô la, nhưng có thể được gắn chất nổ hoặc vũ khí khác để tấn công các địa điểm như sân vận động, lễ hội hoặc sự kiện. Đông người.

Sử dụng máy bay không người lái để bắt máy bay không người lái bằng lưới

Hiện tại, các thiết bị gây nhiễu được triển khai tại các sự kiện lớn để ngăn chặn máy bay không người lái, nhưng việc đánh chặn liên lạc giữa người điều khiển và máy bay không người lái không còn phù hợp vì sự ra đời của máy bay không người lái tự động.

Drone phát nổ, ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Tên lửa hoặc súng phòng không cũng không thích hợp cho các khu vực dân sự trong khi tia laze quân sự Công suất cao thường tốn kém và không thể trung hòa bầy máy bay không người lái cùng thời gian. Vũ khí vi sóng có thể ngăn chặn bầy máy bay không người lái nhưng có phạm vi hạn chế.
Công ty Công nghệ Hãng chống máy bay không người lái Fortem (Mỹ) đã phát triển một hệ thống có thể phát hiện các mối đe dọa và triển khai máy bay không người lái để tung lưới bắt mục tiêu máy bay không người lái. Hệ thống này bao gồm một radar có tên TrueView được gắn trên máy bay không người lái, giúp phát hiện các mục tiêu trong khu vực được bảo vệ và hệ thống quản lý SkyDome, tổng hợp dữ liệu và đưa ra cảnh báo.

Phi đội máy bay đánh chặn DroneHunter được trang bị bệ phóng lưới sẽ bắt mục tiêu và đưa đến nơi an toàn, đảm bảo mục tiêu không người lái và chất nổ phía trên không rơi xuống đất. Phương pháp này đã được chứng minh và được cho là an toàn hơn so với sử dụng súng phòng không hoặc tên lửa.

Bên cạnh đó, hệ thống có thể điều phối nhiều DroneHunter chống lại nhiều mục tiêu, đánh giá và xác định mục tiêu nào là ưu tiên. Theo dõi Forbes, hệ thống này đã được một số cơ quan ở Hoa Kỳ và trên thế giới áp dụng thế giới sử dụng. Số lượng DroneHunters được triển khai phụ thuộc vào quy mô sự kiện và đánh giá rủi ro nhưng có thể dễ dàng tăng lên.
Nguy cơ xảy ra sự cố 11.9 lần thứ hai từ bầy máy bay không người lái - ảnh 1

DroneHunters sẽ theo dõi các máy bay không người lái trái phép và tung lưới để bắt chúng

Ảnh chụp màn hình Business Insider

Không có quy tắc rõ ràng

Ông Timothy Bean, Tổng giám đốc Fortem nói với Forbes Có những công cụ tốt để chống lại mối đe dọa từ máy bay không người lái, nhưng hiện vẫn thiếu các quy định cụ thể về việc ai được phép bắn hạ những máy bay không người lái này và trong những trường hợp nào.

Theo ông Bean, luật pháp Hoa Kỳ nghiêm cấm việc can thiệp vào máy bay đang bay, ngay cả những máy bay không người lái nhỏ. Luật năm 2018 trao cho Bộ Tư pháp và các cơ quan khác quyền sử dụng vũ lực hợp lý chống lại máy bay không người lái chứ không phải lực lượng cảnh sát địa phương.

Một số nơi áp dụng luật thông thường như quyền tự vệ, quyền bảo vệ quyền riêng tư, luật chống xâm nhập nhưng không có quy định rõ ràng về thế nào là xâm phạm. Cục quản lý hàng không liên bang (FAA) được cho là đã đối phó với máy bay không người lái trong nhiều năm, nhưng không có khung thời gian cụ thể để hoàn thành phân tích và đưa ra khuyến nghị.

‘Súng laze’ gắn trên máy bay Israel bắn hạ UAV

Các nhà sản xuất cho rằng tình trạng này càng kéo dài thì nguy cơ càng lớn. Năm 1974, không tặc Samuel Byck đã cướp một chiếc máy bay tại sân bay Baltimore / Washington ở Maryland với ý định lao vào Nhà Trắng để ám sát Tổng thống Richard Nixon nhưng không thành công. Âm mưu bất thành khiến ban lãnh đạo trở nên chủ quan, và rồi thảm họa ập đến vào năm 2001.

Trong khi những thay đổi trong các quy định hàng không dân dụng đã ngăn chặn một vụ không tặc như vụ 11/9 trong 20 năm qua, thì mối đe dọa từ máy bay không người lái vẫn còn hiện hữu. Vào tháng 8, một du khách đến từ Texas đã lái máy bay không người lái để quay phim nhưng vô tình đâm vào tòa tháp trung tâm thương mại. thế giới 7 ở New York, một trong những tòa nhà sau đây được xây dựng lại Vụ tấn công khủng bố 11/9. Vụ việc được coi là lời nhắc nhở về việc cần phải có biện pháp phòng ngừa tốt hơn trước những nguy cơ từ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/nguy-co-xay-ra-vu-119-lan-2-tu-nhung-bay-drone-1448221.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button