Đời Sống

Nguyên nhân đến từ một thói quen của mẹ chồng…”


Câu chuyện về gia đình bất hạnh của bà Vương sống ở Bắc Kinh, Trung Quốc khiến ai biết hoặc đọc cũng phải rùng mình. Chỉ có một số thành viên trong gia đình sau khi phát hiện bệnh, được bác sĩ đưa ra kết quả chẩn đoán và đều cho biết họ bị ung thư gan. Tuy nhiên, từ trước đến nay, gia đình bà Vượng đều có lối sống lành mạnh, thậm chí chồng và con trai không rượu chè, hút thuốc … Vậy mà ngay cả con dâu cũng không thoát được khỏi căn hộ. căn bệnh kinh khủng này.

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân và làm các thí nghiệm phân tích, các bác sĩ, chuyên gia đã phát hiện ra độc tố gây ung thư cực mạnh trên dụng cụ ăn uống của nhà bà Vượng. Aflatoxin thuộc nhóm chất gây ung thư được WHO xếp loại 1 – độc tính mạnh hơn asen 68 lần, mạnh hơn kali xyanua 10 lần. 1mg aflatoxin hấp thụ vào cơ thể có thể gây ung thư, trong khi 20mg hấp thụ trực tiếp có thể gây tử vong. Tuy nhiên, độc tố này không dễ nhận biết vì nó không màu, không mùi, không vị.

Aflatoxin không chỉ xuất hiện trên thớt gỗ mà còn xuất hiện trên đũa gỗ mà gia đình chị sử dụng hàng ngày. Nguyên nhân xuất phát từ thói quen tiết kiệm, sử dụng những vật dụng này đã lâu nhưng không thường xuyên giặt, phơi, thay mới ở nhà bà Vương; Nấm và nấm mốc lâu ngày cũng hình thành trên bề mặt đũa, thớt. Để loại bỏ độc tố này trên đồ, cần nấu ở nhiệt độ 280 độ C.

Khi aflatoxin được hấp thụ vào cơ thể, DNA bị đột biến nghiêm trọng, đồng thời ức chế quá trình tổng hợp protein. Khi đó gan sẽ tích tụ quá nhiều lipid, dẫn đến tăng sản biểu mô đường mật. Lâu dần gan bị tổn thương dẫn đến ung thư gan.

Bố, anh, chồng và giờ tôi đều mắc bệnh ung thư gan: Nguyên nhân xuất phát từ thói quen của mẹ chồng ... - Ảnh 1.

Aflatoxin thực sự hiện diện ở mọi ngóc ngách của ngôi nhà:

– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm lâu.

– Hạt mốc, đắng

– Bơ đậu phộng kém chất lượng

– Lạc, ngô, gạo dự trữ lâu ngày.

– Góc phòng tắm

Tiên Yên

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button