Giải Trí

Nguyễn Quang Dũng: ‘Việc thiện nguyện không phải cuộc thi đua’

Nguyễn Quang Dũng: Tình nguyện không phải là cuộc thi - Ảnh 1.

Hậu trường phim Dạ Cổ Hoài Lang – Ảnh: POLY MEDIA

Dũng rất ngưỡng mộ những đồng nghiệp có nhiều đóng góp cho tiền tuyến hoặc đang làm những công việc có đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Công việc của Quỹ Nhà làm phim chỉ mong đóng góp một phần nhỏ cho xã hội trong thời điểm khó khăn này.

Do Nguyễn Quang Dũng làm đạo diễn

Cách đây gần một tuần, trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã đăng tải thông tin về việc thành lập Quỹ hỗ trợ người làm phim để hỗ trợ ê-kíp, đặc biệt là các bộ phận ánh sáng, thiết kế, phục vụ hiện trường… gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Thông báo của anh nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều diễn viên và khán giả.

Để mọi người cần ủng hộ không e ngại, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã đăng bản đăng ký để mọi người cùng điền.

Nguyễn Quang Dũng: Tình nguyện không phải là một cuộc thi - Ảnh 3.

Hậu trường phim Dạ Cổ Hoài Lang – Ảnh: POLY MEDIA

Nguyễn Quang Dũng cho biết ban đầu anh nghĩ mình và một vài người quen có thể đóng góp cho khoảng 100 đồng nghiệp khó khăn. Tuy nhiên, số lượng người cần đăng ký ủng hộ lên đến 1.100 người.

“Tôi hơi sợ với số lượng đăng ký cần ủng hộ, nhưng thực sự rất quý giá khi có nhiều đồng nghiệp và khán giả đóng góp. Quỹ Hỗ trợ nhà làm phim nhận được 807,2 triệu đồng, có thể chia sẻ khó khăn cho khoảng 538 người (1,5 triệu đồng / người) ”, bạn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ.

Nguyễn Quang Dũng: Tình nguyện không phải là một cuộc thi - Ảnh 4.

Hậu trường phim ‘Star Master’ – Ảnh: HI

Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc, tại sao lại có ít tiền cho nghệ sĩ, Nguyễn Quang Dũng giải thích: “Dũng chỉ gọi điện trên Facebook của mình nên hầu hết bạn bè chung của anh ấy đều thấy. Ai bận hoặc có kế hoạch khác chắc cũng tập trung vào đó.

Có rất nhiều người không chỉ là nghệ sĩ đã làm rất nhiều công việc thiện nguyện ở quy mô lớn nhỏ và dành cho nhiều đối tượng khác nhau, có người nhìn thấy (biết), có người bí mật, hoặc nhóm, đoàn phim mà họ biết. cũng đã chia sẻ. Thậm chí, tổ chức Filmmaker Foundation còn có nhiều nghệ sĩ bảo họ đừng để tên.

Vì vậy, tình nguyện không phải là một cuộc thi, mà là sự chia sẻ khi tôi cảm thấy đồng cảm với tổ chức và kế hoạch đó. Mỗi người một quan điểm, hình thức và tùy theo khả năng của mình, mong mọi người hạn chế tối đa những tiêu cực, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.

Nguyễn Quang Dũng: Tình nguyện không phải là cuộc thi - Ảnh 5.

Hậu trường phim ‘Star Master’ – Ảnh: HI

Nguyễn Quang Dũng gửi lời xin lỗi đến những người không nhận được sự ủng hộ: “Vì khả năng của chúng tôi có hạn nên chúng tôi đã làm hết sức mình và đối với những người chưa được hỗ trợ hoặc còn đang gặp khó khăn, tôi cũng đã làm cầu nối để gửi link tìm một Công việc tạm thời. Dù thế nào tôi cũng mong mọi người tìm ra cách vượt qua khó khăn. “

Quỹ hỗ trợ nhà làm phim ngừng nhận quyên góp từ 17h30 ngày 16 tháng 7. Hiện tại nhóm đang chuyển số tiền ủng hộ cho các bạn đoàn viên khó khăn.

Các nghệ sĩ chăm sóc nhau qua mùa dịch bệnh Các nghệ sĩ chăm sóc nhau qua mùa dịch bệnh

TTO – Trong thời gian tạm dừng các hoạt động văn hóa, giải trí, nhiều nghệ sĩ, đoàn phim, hậu trường … gặp muôn vàn khó khăn. Với mong muốn “cộng đồng nhỏ giúp đỡ cộng đồng nhỏ”, các nghệ sĩ đã tìm cách chăm sóc lẫn nhau.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nguyen-quang-dung-viec-thien-nguyen-khong-phai-cuoc-thi-dua-20210717094414642.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button