Thể Thao

Nguyễn Văn Lai: ‘Tôi muốn tìm giới hạn mới sau SEA Games’

Hà nộiNhà vô địch SEA Games 5.000m và 10.000m Nguyễn Văn Lai dự định chuyển sang chạy marathon toàn phần để thử thách bản thân.

Văn Lai là VĐV kỳ cựu của điền kinh Việt Nam, thống trị các cự ly 5.000m và 10.000m tại các kỳ SEA Games 2013, 2015, 2017 và 2022. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại đại hội trên sân nhà vào ngày 17/02. 5, VĐV Thanh Hóa ấp ủ dự định tranh tài ở cự ly 42,195 km.

“Tôi muốn thử thách bản thân và xem giới hạn của mình đến đâu, vì vậy tôi đã nghĩ đến việc chuyển sang chơi full marathon”, Văn Lai trả lời trong cuộc trao đổi với Mr. VnExpress Chiều 26/5. “Thay đổi nội dung vừa là một cách tạo động lực để tiến lên, vừa đổi mới bản thân. Có lẽ tôi sẽ chơi một hoặc hai cuộc đua 42km để xem nó diễn ra như thế nào, nếu hay thì tôi sẽ tiếp tục”.

Nguyễn Văn Lai trên đường đua 10.000m nam tại SEA Games 31 chiều 17/5. Ảnh: Đức Đồng

Nguyễn Văn Lai trên đường đua 10.000m nam tại SEA Games 31 vào chiều 17 tháng 5. Hình ảnh: Đức Đông

Trước khi bước vào tranh tài ở SEA Games 31, VĐV 35 tuổi từng thử sức ở giải chạy 21km VnExpress Marathon Huế 2022 vào tháng 4. Dù chỉ coi đây là bài tập phụ cho nhiệm vụ chính trong năm nhưng Văn Lai vẫn về nhất. với thành tích ấn tượng là 1 giờ 10 phút 36 giây.

Tuy nhiên, việc chuyển sang chạy marathon đầy đủ cần có thời gian. Văn Lai cho biết: “Tôi không thể nói chắc chắn về thời gian thi đấu 42 km, vì tôi vẫn chưa cân đối được cả công việc và gia đình. Tập luyện cho nội dung này cần rất nhiều thời gian và tâm trí. Tôi thi đấu xa nhà thường xuyên. , nên tôi cũng thương vợ con thiệt thòi ”.

Sau khi hoàn thành cú đúp HCV với chiến thắng ở nội dung 10.000m, Văn Lai thừa nhận anh bắt đầu cảm thấy gánh nặng tuổi tác. Á hậu sinh năm 1986 giải thích thêm về điều này trong buổi giao lưu hôm nay: “Chiến thắng ở SEA Games nào cũng là vinh quang và hạnh phúc. Nhưng tôi thực sự không nghĩ mình ở độ tuổi này vẫn có thể giành được hai tấm huy chương vàng”.

Nguyễn Văn Lai (phải) bên cạnh Nguyễn Thị Oanh và Hoàng Nguyên Thanh trong buổi giao lưu với VnExpress hôm nay.  Ảnh: Giang Huy

Nguyễn Văn Lai (phải) bên cạnh Nguyễn Thị Oanh và Hoàng Nguyên Thanh trong buổi giao lưu với VnExpress hôm nay. Hình ảnh: Giang Huy

Theo Văn Lai, chiến thắng tại Mỹ Đình vừa qua thực sự quý giá bởi đó là kết quả của sự nỗ lực tập luyện bền bỉ của bản thân và sự hy sinh của gia đình. “Quãng thời gian xa nhà để tập trung cùng đội tuyển và tập huấn tại Trung Quốc đã được đền đáp. Quãng thời gian đó, vợ tôi một tay chăm lo cho cả gia đình. Tôi muốn dành tặng hai tấm HCV vừa giành được cho vợ tôi – người luôn là hậu phương vững chắc để tôi yên tâm thi đấu ”, nhà vô địch SEA Games nói thêm.

Nhật Tảo

Nguồn: https://vnexpress.net/nguyen-van-lai-toi-muon-tim-gioi-han-moi-sau-sea-games-4468510.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button