Đời Sống

Nhà chồng không vui khi tôi cầm hết lương của ông xã

Vợ chồng tôi đặt ra “chính sách thắt chặt chi tiêu” trong mùa dịch bệnh, để lỡ có chuyện gì xảy ra thì còn dự phòng. Nhưng khi biết chuyện này, gia đình chồng không hài lòng chút nào.

Từ khi có đại dịch, vợ chồng tôi phải bàn bạc, cân đối chi tiêu và phân công người giữ tiền trong nhà. Tiền lương của chồng tôi để chi tiêu hàng ngày. Thu nhập của tôi là tiền tiết kiệm. Các khoản tiền thưởng khác sẽ được gộp lại với nhau để “bỏ lợn” để dành cho việc báo hiếu, quà cáp và các khoản phát sinh.

Nói chung, chồng kiếm được bao nhiêu, tôi “ôm” hết để anh ấy không có cơ hội phung phí bên ngoài.

Hai vợ chồng hài lòng với phương án quản lý tài chính trong mùa dịch bệnh. Chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn, vì nếu có sự cố xảy ra thì vẫn còn một khoản dự phòng. Nhưng khi biết chuyện này, gia đình chồng cô không vui chút nào.

Gia đình chồng không hài lòng khi tôi lấy hết lương của chồng.
(Ảnh minh họa: KT)

Mỗi khi có dịp gặp tôi, mẹ chồng lại to tiếng với bố chồng nhưng thực chất là nhắc nhở tôi: “Tội nghiệp Phương, mấy ngày nay nó không biết lương của nó là bao nhiêu mà làm”. .

Tôi không phải là một người rất kiên nhẫn. Đứng trong bếp, tôi cố tình nói với mẹ chồng: “Bao nhiêu tiền thì cho Tom và bố Tom!”.

Đến ngày giỗ anh, mẹ chồng tôi bàn với mấy cô, dì để “dạy dỗ” lại tôi. Thế là suốt ngày hôm đó, mọi người bàn tán xôn xao về chủ đề lương lậu của chồng tôi.

Người khởi xướng là dì ruột của chồng: “Đôi khi phụ nữ nên bỏ gánh nặng mà chuyển sang đàn ông. Để chồng giữ tiền cũng là cách” dạy “đàn ông biết chăm lo, chu toàn cho cuộc sống”. gia đìnhCô ấy tự chủ trong quản lý tài chính, chi tiêu và thấu hiểu nỗi vất vả của người phụ nữ khi phải cân đối, vật lộn với miếng ăn, tiền bạc, thiếu thốn đủ bề trong nhà … ”.

Bà thím có vẻ hơi “lạc đề” nên mẹ chồng tôi ngắt lời: “Phương dại lắm. Lương cứng, lương mềm, thêm tiền tẩm bổ đều đưa cho vợ. Hôm trước anh giấu 5 triệu. dong, lén đưa cho mẹ và dặn không được cho vợ con biết, mẹ sẽ giận, thương con lắm nhưng càng nghĩ lại càng tủi thân với con dâu. -làm pháp. Bí mật lắm, mất hết tự tin. Chắc lương của anh ấy giữ, nhưng thu nhập thêm thì cứ để Phương quản lý, ai mà ôm hết như vậy. “

Người cô ngồi đối diện đồng tình với mẹ chồng tôi: “Cô nói đúng đấy, dạo này thấy Phương gầy hẳn đi, khổ lắm. Làm việc vất vả là thế nhưng thu nhập bao nhiêu thì vợ được hưởng bấy nhiêu.” . ” .

Nghe vậy, tôi vào phòng khách nói nhẹ nhàng nhưng chắc nịch: “Mẹ ơi, nếu mẹ không hài lòng về con thì cứ cho con ý kiến, sao lại đem chuyện trong nhà ra nói ra đây?”.

Người cô phản ứng ngay lập tức: “Cô nói vậy là sao? Ở đây toàn là gia đình, tôi là dì ruột của chồng cô”. Vừa dứt câu, bà dì lại quay sang mẹ chồng tôi: “Chị ơi, con này cần phải đi học lại”.

Mẹ chồng tôi liền quát: “Trước đây dù thấy con hỗn, mẹ vẫn nhẫn nhịn, nhưng con càng ngày càng xấu, nên mẹ phải nói với con rằng, trong nhà này trọng thương vô cùng.” kính trên nhường dưới. Mình cũng có chồng, trên có chồng là bố mẹ. Các bạn thấy đấy, các bạn không quan tâm đến ai hết, mẹ nói mình cãi, mẹ nói mình cũng cãi ”.

Nghe vậy, tôi càng quyết tâm “cãi” cho bằng được nhưng chỉ bằng một nụ cười và lời nói nhẹ nhàng: “Em biết anh dạo này không hài lòng với em về việc quán xuyến kinh tế trong nhà, nhưng em biết không. Giờ phút này đang diễn ra Rất khó khăn, dịch bệnh phức tạp, chúng tôi có thể mất việc bất cứ lúc nào, nếu các bạn không chăm sóc và chi tiêu hợp lý thì không biết tương lai với Tom sẽ ra sao. . Em đã hết lương của bố rồi, anh biết không, có lần em nghe anh nói, anh phải lấy hết tiền lương của mình, để đảm bảo không có cơ hội vung tiền ngoài nhà hàng. Em nói thật đấy Người vợ nào cũng vậy, Và là phụ nữ, chúng ta nên hiểu và thông cảm cho nhau. “

Nghe đến đây, các dì lặng đi, mẹ chồng tôi thì mát mặt: “Con dâu hôm nay ngoan quá! Dạy cả mẹ chồng”.

Chồng tôi trên lầu vội chạy xuống bắt tôi sang phòng khác và giải thích với các bà: “Con xin mẹ, con xin các cô, các chú. Còn chuyện tài chính thì để chúng con bàn bạc rồi quyết định. Đây là chuyện riêng tư của gia đình tôi, xin mọi người đừng can thiệp hay bàn tán nữa, nghe xong tôi đau đầu lắm ”.

Kể từ hôm đó, mẹ chồng không còn mát tay giữ hết tiền của chồng nữa, nhưng tôi biết bà không hài lòng với tôi. Tôi nên làm gì tiếp theo?

Theo Phụ nữ TP.

9X lương trăm triệu tìm người yêu: Anh ấy cho em bao nhiêu tiền?

9X lương trăm triệu tìm người yêu: Anh ấy cho em bao nhiêu tiền?

Mới đây, MC Cát Tường đã có phen “ngã ngửa” trước cô gái lương trăm triệu tham gia chương trình Hẹn hò với sở thích người yêu có một không hai.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/tam-su/nha-chong-khong-vui-khi-toi-cam-het-luong-cua-ong-xa-782941.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button