Du Lịch

Nhà đài chỉ rõ 3 điểm bất hợp lý trong vụ Thủy Tiên làm từ thiện: Thiếu minh bạch và có nhiều khuất tất


Mới đây, ồn ào liên quan đến việc cặp đôi quyên góp ủng hộ lũ lụt miền Trung Thủy Tiên được coi là tâm điểm của dư luận.

Vấn đề này tiếp tục trở thành chủ đề được MXH quan tâm sau khi hàng loạt địa phương lên tiếng xác minh hoạt động từ thiện của nữ ca sĩ tại các địa phương.

Cách đây ít giờ, trên kênh truyền hình VTC14 có nhắc đến cái tên Thủy Tiên trong vụ trao quà ở Quảng Trị.

Theo đó, trên bản tin đã phát sóng, nữ MC đặt nghi vấn về chuyện từ thiện của nam ca sĩ Thủy Tiên ở các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt.

VTC chỉ ra 3 điểm bất hợp lý trong vụ Thủy Tiên làm từ thiện 1
VTC 14 đã lên sóng về câu chuyện từ thiện của Thủy Tiên. Ảnh: Internet

Để có cái nhìn khách quan hơn, VTC14 cũng lật lại quá trình nữ ca sĩ Thủy Tiên đi từ thiện, tặng quà tại Quảng Trị (huyện Hải Lăng) vào đầu tháng 11/2020.

Lúc này, nhóm ca sĩ Thủy Tiên đã liên hệ với chính quyền huyện để tặng quà cho bà con và yêu cầu trao tận tay những hộ bị lũ lụt trên 1m.

Nhưng sau khi trao tặng cho một số xã, do tranh chấp về người nhận nên việc tặng quà tạm thời dừng lại. Đến ngày 5 tháng 11 năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên đã quay lại tặng quà cho bà con nơi đây. Bước đầu, danh sách được nhận là 18.896 hộ, mỗi hộ 2 triệu đồng.

Nhưng do không thống nhất được trong quá trình hỗ trợ nên đoàn của Thủy Tiên chỉ hỗ trợ cho 4 xã, sau đó đoàn này tiếp tục hỗ trợ 2-3 lần cho 1 triệu hộ với tổng 3 lần hơn 30 tỷ đồng.

VTC chỉ ra 3 điểm bất hợp lý trong vụ Thủy Tiên làm từ thiện 2
Thủy Tiên khi đi làm từ thiện tại các tỉnh miền Trung. Ảnh: Internet

Tại huyện Triệu Phong, ngày 3/11/2020, Thủy Tiên đã tổ chức trao quà tại 6 xã và hộ nghèo, hộ cận nghèo thống nhất tặng quà cho tổng số 898 hộ.

Ngày 4/11, mỗi hộ được nhận 3 triệu đồng. Điều đáng nói là sau khi đưa được hơn nửa số người thì xảy ra mất trật tự nên nhóm của ca sĩ Thủy Tiên bên trái. Huyện này cũng thống kê 891 hộ, tương đương 2,673 tỷ đồng.

Do có quá nhiều vướng mắc nên Quảng Trị đã từ chối đề xuất của đoàn Thủy Tiên xác nhận số tiền đã giải ngân cho người dân địa phương với số tiền hơn 33,4 tỷ đồng.

VTC chỉ ra 3 điểm bất hợp lý trong vụ Thủy Tiên làm từ thiện 3
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện tại miền Trung. Ảnh: Internet

Chốt lại bản tin, nữ MC bình luận về hoạt động tặng quà của nữ ca sĩ quê Quảng Trị và chỉ ra 3 điểm chưa hợp lý trong quá trình ủng hộ mọi người.

“Như vậy, từ việc ca sĩ Thủy Tiên yêu cầu lập danh sách các hộ nhận quà từ thiện, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể đã đưa ra phương án lựa chọn. Quá trình trao quà cho ca sĩ này cũng bộc lộ rất nhiều điểm. không đúng với thực tế, thiếu nhất quán và đặc biệt là không đúng đối tượng. nữ MC kết luận.

Ngoài ra, MC của VTC cũng cho biết nếu ‘Cá nhân nào đứng ra kêu gọi từ thiện mà không thông qua chính quyền địa phương để lập danh sách, kiểm đếm số tiền được trao cũng như theo dõi thực tế thì rất dễ phát sinh tiêu cực’.

Hiện tại, thông tin của chương trình đang trở thành chủ đề bàn tán của nhiều dư luận. Cơ quan công an cũng đã vào cuộc, điều tra làm rõ quá trình kêu gọi từ thiện và giải ngân của Thủy Tiên cũng như hàng loạt ca sĩ khác trong vụ ồn ào tuyên bố từ thiện.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button