Kinh Doanh

Nhà đầu tư chứng khoán không nên mua đuổi hoặc lướt sóng

Tháp quay

Thị trường trong nước tiếp tục duy trì đà hồi phục nhờ thanh khoản gia tăng, dòng tiền lan tỏa nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép,… quay trở lại thay thế nhóm bất động sản dẫn dắt thị trường. Chốt phiên giao dịch ngày 27/7, chỉ số VN-Index tăng 4,22 điểm lên 1.276,93 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 5,89 điểm lên 1.409,85 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 206 mã tăng / 166 mã giảm, trong rổ VN30 có 19 mã tăng, 10 mã giảm và 1 mã tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tăng so với phiên 26/7 khi thị trường có lúc tăng hơn 15 điểm khiến hoạt động chốt lời, giá trị khớp lệnh trên HSX đạt 16.326 tỷ đồng. Khối ngoại quay trở lại mua ròng hơn 300 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó mua thỏa thuận AGG với giá trị 413 tỷ đồng.

Nhà đầu tư chứng khoán không nên mua đuổi, lướt sóng - Ảnh 1.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/7, chỉ số VN-Index tăng 4,22 điểm lên 1.276,93 điểm

Theo các chuyên gia của Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS), thị trường duy trì đà hồi phục nhờ thanh khoản tăng và các sàn giao dịch chứng khoán thành công. Phiên này, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép … quay trở lại thay thế cho nhóm bất động sản. Độ rộng thị trường rất tích cực mặc dù áp lực bán diễn ra gần như hoàn toàn trong phiên chiều.

“Nhà đầu tư không nên mua đuổi mua trong phiên hoặc lướt sóng khi thị trường có khả năng dao động trong biên độ hẹp, áp lực bán sẽ diễn ra khi thị trường mạnh và hoạt động mua gom sẽ diễn ra khi thị trường chưa đủ mạnh. bán. rung chuyển ”, chuyên gia MBS cảnh báo.

Kiểm tra lại mốc 1.300 điểm

Theo các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI), VN-Index đóng cửa với cây nến giảm nhẹ và vượt qua kháng cự ngắn hạn MA (10) cho thấy đà phục hồi được kỳ vọng sẽ tiếp tục. Dòng tiền vẫn tập trung vào một vài mã đơn lẻ và chủ yếu là các mã trung bình. Các chỉ báo động lượng cũng không có nhiều cải thiện so với kỳ trước khi dòng tiền lớn vẫn chưa quay trở lại mạnh mẽ như kỳ trước. Kỳ vọng VN-Index có thể tiếp tục tích lũy quanh vùng 1.250 – 1.300 điểm để thu hút thêm lực cầu. Hiện tại, mốc 1.300 điểm là ngưỡng cản mạnh mà VN-Index khó có thể vượt qua trong tương lai gần.

“Trong những phiên tới, VN-Index được kỳ vọng sẽ tăng chậm để kiểm định lại mốc 1.300 điểm, nếu không vượt qua được, VN-Index sẽ cần một vùng giảm giá mới để thu hút thêm dòng tiền lớn bên ngoài trong ngắn hạn. , thị trường được dự báo sẽ dao động trong khoảng 1.250 – 1.300 điểm, sẽ có những phiên rung lắc mạnh để kiểm tra lực cầu giá thấp ”, chuyên gia của TVSI nhận định.

Trong khi đó, các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo, VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp trong một vài phiên tới. Diễn biến thị trường sẽ có những biến động điều chỉnh xen kẽ, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trong phiên. Chỉ số cần vượt qua vùng kháng cự 1.296-1.305 điểm để khẳng định khả năng kéo dài nhịp hồi phục hiện tại. Với kịch bản vượt qua vùng kháng cự này, thị trường sẽ tiến tới thử thách vùng kháng cự 1.340-1.360 điểm trong ngắn hạn.

Tình hình kiểm soát dịch Covid-19, diễn biến thị trường chứng khoán thế giới và thông tin kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết sẽ là những yếu tố chính chi phối thị trường trong giai đoạn này. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể phục hồi chậm và chuyển sang trạng thái tích lũy để tạo mặt bằng giá mới trong ngắn hạn. Dòng tiền sẽ tập trung nhiều hơn vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong giai đoạn tới.

“Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu. Có thể xem xét tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục nếu thị trường vượt thành công vùng kháng cự 1.296-1.305 điểm hoặc kiểm định. xác định lại vùng hỗ trợ 1.220-1.250 điểm ”, chuyên gia của BVSC khuyến nghị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/nha-dau-tu-chung-khoan-khong-nen-mua-duoi-hoac-luot-song-20210728064650134.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button