Kinh Doanh

Nhà đầu tư ngoại rót hơn 3,5 tỉ USD vào bất động sản


Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến ngày 20/9, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam đạt 18,7 tỷ USD, giảm 15,3 tỷ USD. % so với cùng kỳ năm 2021.

Tuy nhiên, trường việc kinh doanh địa ốc tiếp tục đứng thứ 2 trong danh sách các ngành thu hút vốn FDI trong 8 tháng qua với hơn 3,5 tỷ USD, chiếm gần 19% tổng vốn đầu tư đăng ký. Con số này tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái với chỉ gần 1,8 tỷ USD.

Nhà đầu tư nước ngoài rót hơn 3,5 tỷ USD vào bất động sản - Ảnh 1

Bất động sản Việt Nam tiếp tục thu hút FDI

Như vậy, trong khi hai dòng vốn quan trọng vào bất động sản là tín dụng ngân hàngtrái phiếu còn hạn chế, vốn FDI tiếp tục là điểm sáng. So với thời điểm đầu năm (tính đến ngày 20/1), vốn FDI vào bất động sản đã tăng hơn 19 lần.

\N

Các những nhà đầu tư nước ngoài Từ đầu năm đến nay, đã đầu tư vào 53 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, dẫn đầu là Thành phố Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2,96 tỷ USD, chiếm 15,8% tổng vốn đầu tư đăng ký và tăng 26,2% so với cùng kỳ năm 2021. Bình dương đứng thứ hai với hơn 2,7 tỷ USD, chiếm 14,4% tổng vốn, tăng hơn 58% so với cùng kỳ và Bắc Ninh đứng thứ ba với tổng vốn đăng ký là 1,78 tỷ USD, chiếm 9,5% tổng vốn và tăng gấp 2,1 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Về số lượng dự án mới, các nhà đầu tư nước ngoài cũng tập trung đầu tư vào các thành phố lớn, có hạ tầng thuận lợi như TP.HCM và Hà Nội. Singapore hiện là quốc gia có vốn đầu tư vào Việt Nam cao nhất từ ​​đầu năm đến nay với tổng vốn hơn 4,75 tỷ USD. Hàn Quốc đứng thứ hai với hơn 3,8 tỷ USD và Nhật Bản đứng thứ ba với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 1,9 tỷ USD …

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button