Kinh Doanh

Nhà đầu tư Thái sẽ rót 20.000 tỉ đồng vào thị trường bán lẻ Việt Nam


Ngày 11/7, ông Olivier Langlet, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bán lẻ Miền Trung Việt Namchia sẻ: “Năm 2012, Central Retail chính thức đầu tư vào Việt Nam khi nhận thấy tiềm năng và cơ hội phát triển việc kinh doanh mạnh trên thị trường này. Chúng tôi đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường chiến lược quan trọng, với tốc độ tăng trưởng qua từng năm, đạt doanh thu gần 38,6 tỷ baht (hơn 25.000 tỷ đồng) trong vòng 10 năm, chiếm 22% tổng doanh thu. doanh thu của Bán lẻ Miền Trung ”.

Nhà đầu tư Thái Lan sẽ rót 20.000 tỷ đồng vào thị trường bán lẻ Việt Nam - Ảnh 1

Central Retail đã xây dựng hệ thống bán lẻ hiện đại lớn tại Việt Nam

Ngoài ra, người này cũng cho biết Central Retail đã xây dựng hiệu quả nền tảng bán hàng đa kênh cho mảng kinh doanh thực phẩm, đưa doanh số chiếm hơn 8% tổng doanh số của Central Retail tại Việt Nam. Xây dựng thành công mảng kinh doanh thực phẩm đã giúp Central Retail chiếm 62% thị phần trong phân khúc đại siêu thị tại Việt Nam.

Ngoài ra, ông Olivier Langlet cho biết thêm, kế hoạch mở rộng trong lĩnh vực kinh doanh phi thực phẩm và trung tâm thương mại / bất động sản được coi là chìa khóa giúp Central Retail trở thành nhà bán lẻ có vốn đầu tư nước ngoài. lớn tại Việt Nam.

\N

Trong 5 năm tới (2022 – 2026), Central Retail Việt Nam có kế hoạch đầu tư hơn 30 tỷ baht (tương đương 20.000 tỷ đồng) vào Việt Nam với 4 mục tiêu chính. Đó là xây dựng nền tảng đa kênh, đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực và trung tâm thương mại tại Việt Nam; kết quả kinh doanh đạt 100 tỷ baht (tương đương 65 nghìn tỷ đồng); tăng gấp đôi phần trăm doanh thu từ các nền tảng bán hàng đa kênh lên 15%; mở rộng đầu tư từ 40 tỉnh thành hiện nay lên hơn 55 tỉnh, thành phố của Việt Nam (trên tổng số 63 tỉnh thành).

“Kể từ khi thành lập Central Retail Việt Nam, chúng tôi đã có được sự phát triển mạnh mẽ dựa trên thế mạnh của mình. Chúng tôi cũng tăng cường mối quan hệ và hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam bằng cách tạo cơ hội kết nối Chính phủ hai nước thông qua các sự kiện: Tuần lễ hàng Thái Lan tại Tops Market Việt Nam, sự kiện này. Sự kiện Hương vị Việt Nam tại Thái Lan và các sự kiện kết nối kinh doanh để kết nối xí nghiệp vừa và nhỏ cũng như các đối tác tiềm năng. Tập đoàn cũng đẩy mạnh phát triển các doanh nghiệp xuất nhập khẩu giữa hai nước nhằm mở rộng mạng lưới phân phối. Những nỗ lực này phù hợp chặt chẽ với tầm nhìn của Central Retail về việc thực hiện các phương thức kinh doanh gắn liền với tính bền vững ở mọi khía cạnh. Đây cũng là tôn chỉ xuyên suốt các hoạt động của chúng tôi tại mỗi thị trường mà chúng tôi tham gia ”, ông Olivier kết luận.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button