Công Nghệ

Nhà đồng sáng lập Apple gia nhập cuộc đua vũ trụ của các tỷ phú

Người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đang thành lập công ty vũ trụ Privateer, biến anh trở thành người chơi mới nhất trong cuộc đua tỷ phú không gian trên thế giới.

Chú thích ảnh

Nhà khoa học máy tính Steve Wozniak. Ảnh: Bloomberg

Tờ giấy Thư hàng ngày đưa tin, ông Wozniak đã tiết lộ thông tin này trên Twitter vào tối 12/9, kèm theo một đoạn clip giới thiệu mong muốn khám phá không gian trong tương lai, với những bình luận cho thấy công ty sẽ hướng tới mục tiêu. Thân thiện với môi trường. Ngoài ra, đoạn clip dài 1 phút không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về công ty Privateer.

Tuy nhiên, một đoạn video giới thiệu trên kênh YouTube hứa hẹn nhiều thông tin hơn sẽ được công bố tại Hội nghị công nghệ giám sát không gian và quang học tiên tiến Maui từ ngày 14 đến 17 tháng 9.

Nhà khoa học máy tính Steve Wozniak được biết đến nhiều nhất với tư cách là một trong những người sáng lập ra tập đoàn công nghệ Apple cũng như “cha đẻ” của chiếc máy tính Apple II.

Ông quen người đồng sáng lập Apple Steve Jobs khi còn đi học. Bộ đôi này đã thành lập Apple Computer vào ngày 1 tháng 4 năm 1976. Hiện tại, công ty này có tên viết tắt là Apple, do CEO Tim Cook lãnh đạo.

Wozniak sẽ không điều hành Privateer một mình mà sẽ làm việc với cựu kỹ sư Apple và người sáng lập công ty chế tạo robot Ripcord, Alex Fielding. Hai người đã hợp tác vô số lần trước đó, đặc biệt là mở công ty Wheels of Zeus chuyên sản xuất thiết bị định vị GPS thông minh vào năm 2002.

Với công ty vũ trụ Privateer, ông Wozniak chính thức bước vào cuộc cạnh tranh giữa các công ty tư nhân, cùng với các tỷ phú Elon Musk, Jeff Bezos và Richard Branson, chạy đua để sở hữu không gian rộng lớn ngoài Trái đất. đất.

Tỷ phú Branson, người sáng lập Virgin Galactic, là người đầu tiên bay vào vũ trụ. Vào ngày 11 tháng 7, tên lửa Mach 3 của công ty đã đưa anh và phi hành đoàn lên vũ trụ cách bề mặt Trái đất 80 km trong 8 phút. Virgin Galactic cho biết giá vé cho mỗi chuyến đi dự kiến ​​hơn 250.000 USD.

10 ngày sau, ông chủ của Blue Origin, tỷ phú Bezos, cũng thực hiện một hành trình tương tự. Con tàu chở anh cùng anh trai và hai người khác đã bay lên độ cao 100km so với bề mặt Trái đất. Chuyến thám hiểm không gian kéo dài 10 phút này tiêu tốn 5,5 tỷ USD.

Có liên quan Reuters Vào năm 2018, Blue Origin cho biết họ dự kiến ​​giá vé ít nhất là 200.000 USD / lượt. Trong khi đó, theo một nhân viên Blue Origin làm việc trong bộ phận định giá, công ty có kế hoạch mở bán vé du lịch vũ trụ trong khoảng 200.000-300.000 USD. Một nhân viên khác cho biết vé sẽ có giá ít nhất 200.000 USD.

Hai người khác trên chuyến bay của ông Bezos là Oliver Daemen (18 tuổi) – vị khách đầu tiên trên thế giới tự trả tiền để lên vũ trụ – và bà lão Wally Funk (82 tuổi), người đã thắng chương trình của hãng. Cơ quan Vũ trụ Mỹ (NASA) vào những năm 1960 nhưng không thể lên vũ trụ vì dự án này bị hoãn lại.

Trong khi đó, CEO Elon Musk của SpaceX vẫn chưa đích thân bay vào vũ trụ, nhưng sẽ tổ chức chuyến bay quỹ đạo đầu tiên với phi hành đoàn gồm toàn dân thường vào ngày 15/9.

Theo dõi Baotintuc

Con người sẽ sớm có thể du hành giữa các vì sao

Con người sẽ sớm có thể du hành giữa các vì sao

Các ngôi sao cách chúng ta khoảng 15.000 năm ánh sáng, khiến cho việc du hành trở thành một nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng điều vốn chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng như Star Trek sắp trở thành hiện thực.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/nha-dong-sang-lap-apple-gia-nhap-cuoc-dua-vu-tru-cua-cac-ty-phu-775173.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button