Du Lịch

Nhà hàng bị phạt 21 triệu đồng vì niêm yết giá không rõ

Khánh HòaMột nhà hàng ở Nha Trang bị phạt 21 triệu đồng vì niêm yết không rõ giá, không đảm bảo ATVSTP.

Ngày 25/6, ông Phan Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, vừa xử phạt hành chính chủ quán hải sản Ngọc Phú (đường Dã Tượng, phường Vĩnh Nguyên) với 2 hành vi vi phạm. : chưa được phê duyệt. cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và niêm yết giá chưa rõ ràng.

Sự việc xảy ra sau khi một nữ du khách cho rằng quán “chặt chém” bún bò giá 200.000 đồng vào ngày 14/6 “Dù quán có vị trí đắc địa, gần biển Nha Trang nhưng không thể chấp nhận được quán bình dân. bán với giá như vậy ”, nữ du khách nói.

Một suất mì xào 200.000 đồng.  Ảnh: Lưu Phương Linh

Một suất mì xào 200.000 đồng. Hình ảnh: Lưu Phương Linh

Anh Ngọc Thanh, chủ nhà hàng hải sản Ngọc Phú cho biết, thời gian gần đây xăng dầu tăng giá buộc nhà hàng phải tăng giá. Theo nhân viên quán, giá thịt bò nhập khá cao 250.000 – 270.000 đồng một kg nên một đĩa phở xào bò có giá như vậy, hai người ăn là hợp lý.

Sau khi nhận được đơn phản ánh, chính quyền địa phương đã lập đoàn liên ngành kiểm tra và xác định nhà hàng này không có dấu hiệu chặt chém du khách. Tuy nhiên, quyết định xử phạt hành chính vẫn được thực hiện, với 2 hành vi vi phạm trên. Đặc biệt, việc niêm yết giá không rõ ràng, suất cho một hoặc hai người đã khiến du khách hiểu nhầm.

Nhà hàng bị phạt trên đường Dã Tượng, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang.

Nhà hàng bị phạt trên đường Dã Tượng, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang.

Theo ông Liêm, đoàn đã trình UBND thành phố và phường ký quyết định xử phạt chủ nhà hàng này tổng số tiền là 21 triệu đồng để răn đe các cơ sở kinh doanh trên địa bàn, đồng thời góp phần bảo vệ và xây dựng nhà hàng này. Hình ảnh du lịch Nha Trang an toàn, văn minh, thân thiện.

“Chúng tôi cũng đã yêu cầu chủ nhà hàng bổ sung giấy chứng nhận, sửa chữa sai sót, niêm yết giá rõ ràng để phục vụ du khách”, ông Liêm nói.

Bùi Toàn

Nguồn: https://vnexpress.net/nha-hang-bi-phat-21-trieu-dong-vi-niem-yet-gia-khong-ro-4480196.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button