Đời Sống

Nhà hàng chưa kịp khai trương vì dịch, ông chủ nấu luôn cơm tặng người nghèo | Đời sống

Giữ tiền túi của bạn cho đến khi cuộc phong tỏa kết thúc

Anh Lê Chí Công (25 tuổi) là chủ nhà hàng Buffet chay và Thiên Trà (đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp, TP.HCM). Nhà hàng chuẩn bị khai trương thì dịch bệnh bùng phát, chưa kinh doanh Tuy nhiên, anh Công vẫn quyết định thực hiện ý định giúp đỡ người nghèo.

Sáng 10/6: Thêm 70 ca Covid-19, TP.HCM có thêm 26 bệnh nhân mới

“Tôi làm việc từ tiền túi vì tôi luôn quan điểm rằng mình sống và làm việc ở đâu thì mình làm việc thiện và tạo phước ở đó. Ban đầu chỉ là suy nghĩ bộc phát vì ở nhà không có việc gì làm. Sau đó tôi cũng nói ý kiến ​​này với một số bạn bè và các nhà sư. Mọi người ủng hộ và giúp mình kết nối nhiều hơn các nhà hảo tâm. Tôi nhận được thêm gạo và một số thức ăn nên tôi quyết định nấu hàng ngày cho đến khi quận Gò Vấp nới rộng khoảng cách ”, anh Công chia sẻ.
Những người chạy xe ôm, giao hàng ... đến nhận cơm là chủ yếu.

Những người chạy xe ôm, giao hàng … đến nhận cơm là chủ yếu.

Bạn bè thân thiết và hàng xóm giúp anh chuẩn bị 50 bữa ăn mỗi ngày. Thức ăn được anh mua ở chợ gần nhà. Mỗi suất ăn cho người nghèo còn có sữa và khẩu trang. Đến nay, bữa cơm lại no vì đã có 5 kg gạo góp phần giúp bà con nghèo Gò Vấp vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Chủ nhà hàng tâm sự: “Ngày đầu tiên, tôi phát hết 50 suất trong vòng 10 phút. Các cô chú chạy xe ôm, đi giao hàng, các chị lượm ve chai, kiếm cơm là chủ yếu. Tôi biết 50 phần ăn là không đủ, nhưng tôi nấu mỗi ngày. Tôi muốn gửi đến mọi người những hộp cơm chay ngon, chất lượng hơn số lượng. ”

Giá trị của sự chia sẻ

Hiện anh Công được các nhà hảo tâm hỗ trợ 1 tấn gạo và 200 thùng mì. Anh đang làm đơn cho phường 17 (Q.Gò Vấp), nơi anh sinh sống, cho danh sách gia đình khó khăn để quyên góp thêm gạo và mì. Khi Gò Vấp bị chốt hạ, trong ngày đầu tiên phát cơm, anh Công và nhóm thiện nguyện đã nhận lại tấm lòng của mình.

Chủ nhà hàng bò tơ nấu hàng nghìn suất cơm trưa cho người dân nghèo Gò Vấp giữa Covid-19

Không chỉ quán chay của Công mà nhiều câu chuyện dễ thương cũng diễn ra ngay tại Gò Vấp. Gò Vấp bị phong tỏa 10 ngày cũng là lúc tiệm bò Năm Sanh (hẻm 293 Quang Trung, P.8, Q.Gò Vấp) phát cơm miễn phí cho người khó khăn. Quán đã phát hàng nghìn suất cơm miễn phí vào 11 giờ mỗi ngày. Bà Đặng Thị Thập (60 tuổi, ngụ đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp) trong lúc chờ ăn trưa cho biết hai mẹ con bà nhặt ve chai, đẩy xe quanh khu vực Gò Vấp. “Thấy mọi người mách nhau, tôi cũng đến nhận gạo, nhận 2 phần, một phần cho con. Người Sài Gòn tốt bụng lắm, giữa đại dịch này vẫn nấu cơm miễn phí cho những người dân nghèo như chúng tôi ”.

Hồng Hạnh

Anh Lê Sắc (31 tuổi, nhân viên văn phòng), bạn của anh Công, hôm đầu tiên đến giúp việc để chứng kiến ​​câu chuyện và chia sẻ với anh. Mạng xã hội. Anh viết: “Hôm qua, trong lúc phát bình thường, một người giao hàng đến lấy đồ ăn. Đội đã chia cho anh ta 1 phần cơm chay, mặt nạ và sữa. Anh ấy hỏi có bao nhiêu người trong nhóm của tôi. Sau đó, anh đi đâu đó 5 phút sau quay lại gửi cho thầy trò 6 – 7 ly nước mía, chè. Lúc đó, mọi người trong đoàn chúng tôi vừa bàng hoàng vừa xúc động, thấy sao cuộc sống đời thường này lại buồn đến thế. Đúng là trong mùa Covid-19, giá trị của sự chia sẻ được thể hiện rõ ràng hơn bao giờ hết. Nhóm gửi thêm gạo, khẩu trang và sữa cho anh nhưng anh không chịu nhận thêm, phải năn nỉ anh mới nhận ”, Sắc ngậm ngùi chia sẻ.
Quán chưa mở vì có dịch, ông chủ nấu cơm cho người nghèo - Ảnh 2
Anh Công cũng cười và xúc động: “Tôi hơi giật mình vì khi anh ấy chạy lại đếm số người có mặt. Khi anh mua nước mang cho tôi, tôi mới hiểu và lòng tôi trào dâng những cảm xúc khó tả, ấm áp và trìu mến. Đó cũng là động lực không chỉ của anh Công, anh Sắc mà của tất cả những ai miệt mài với công việc từ thiện, sẻ chia trong mùa vụ. Dịch bệnh do covid-19 gây ra. Cư dân mạng tin rằng đại dịch rồi cũng sẽ qua đi bởi sự đồng lòng, yêu thương và chia sẻ của chính họ con người Việt Nam.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/nha-hang-chua-kip-khai-truong-vi-dich-ong-chu-nau-luon-com-tang-nguoi-ngheo-1396551.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button