Thế Giới

Nhà hàng nổi Hong Kong chìm ở Biển Đông

Nhà hàng nổi Jumbo, một điểm thu hút khách du lịch ở Hong Kong, đã chìm ở Biển Đông sau khi được kéo ra khỏi thành phố.

Aberdeen Restaurant Enterprises, công ty sở hữu nhà hàng nổi hôm qua cho biết nhà hàng này bị lật và chìm gần quần đảo Hoàng Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam, vào ngày 19/6 do “điều kiện bất lợi”.

“Độ sâu của nước tại khu vực nhà hàng xảy ra tai nạn là hơn 1.000m nên việc triển khai công tác trục vớt là vô cùng khó khăn”, công ty này cho biết thêm.

Theo thông cáo, không có ai bị thương trong vụ việc. Công ty khẳng định rằng các yêu cầu kỹ thuật và bảo trì của nhà hàng đã được xác minh.

Nhà hàng nổi Jumbo của Hong Kong ngày 18 tháng 6. Ảnh: AFP.

Nhà hàng nổi Jumbo của Hồng Kông vào ngày 18 tháng 6. Hình ảnh: AFP.

Nhà hàng đóng cửa vào tháng 3 năm 2020 do đại dịch Covid-19, sau gần một thập kỷ khủng hoảng tài chính. Nhà điều hành Melco International Development vào tháng trước cho biết hoạt động kinh doanh của nhà hàng đã không có lãi kể từ năm 2013 và khoản lỗ lũy kế của nó đã vượt qua 100 triệu đô la Hồng Kông (12,7 triệu đô la).

Melco nói thêm rằng hàng năm vẫn phải trả hàng triệu đô la Hồng Kông phí bảo trì, trong khi khoảng một chục doanh nghiệp và tổ chức đã từ chối lời mời tiếp quản miễn phí.

Tháng trước, hãng hàng không thông báo rằng trước khi giấy phép hết hạn vào tháng 6, Jumbo sẽ rời Hong Kong và chờ một nhà điều hành mới tại một địa điểm không được tiết lộ.

Nhà hàng khởi hành ngay trước trưa ngày 14/6 từ một khu tránh bão ở phía nam đảo Hong Kong, nơi nó đã neo đậu gần nửa thế kỷ.

Jumbo do ông trùm sòng bạc quá cố Stanley Ho mở vào năm 1976 với chi phí xây dựng hơn 30 triệu đô la Hồng Kông (3,8 triệu USD), là biểu tượng của sự xa hoa và hào nhoáng. Được thiết kế giống như cung điện hoàng gia của Trung Quốc và từng được coi là nơi không thể bỏ qua, nhà hàng đã thu hút rất nhiều người nổi tiếng, bao gồm cả Nữ hoàng Elizabeth II và nam diễn viên Tom Cruise.

Huyền Lê (Theo dõi AFP)

Nguồn: https://vnexpress.net/nha-hang-noi-hong-kong-chim-o-bien-dong-4478451.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button