Sức Khỏe

Nhà khoa học tiết lộ công thức tạo hạnh phúc, bạn có muốn thử?

Nếu bạn muốn vượt qua những đêm đen tối của căng thẳng và những trở ngại do “sống chung với dịch”, hãy nghe các chuyên gia tại Trường Y Harvard (Mỹ) hướng dẫn cách chạm tay vào hạnh phúc và giữ nó bên mình. Timesnownews.

Đôi khi thật khó để hạnh phúc nhưng có những cách có thể giúp Cải thiện tâm trạng và thay đổi cách sống.

Cuối tuần khỏe mạnh: Các nhà khoa học tiết lộ công thức để hạnh phúc, bạn có muốn thử?  - 1.  ảnh

Chuyên gia Harvard tiết lộ 3 điều đầu tiên khiến bạn hạnh phúc

Phụ trách biên tập của tạp chí về Sức khỏe của Đại học Harvard (Mỹ) – Tổ chức Theo dõi Sức khỏe Phụ nữ Harvard, bà Kelly Bilodeau gợi ý bạn nên thử 3 mẹo sau trong một tuần. Đánh giá xem điều đó có khiến bạn hạnh phúc hơn không, sau đó tiếp tục.

1. Hãy đứng lên và bước tới!

Nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục là một cách hiệu quả để vừa khỏe mạnh vừa hạnh phúc.

Tập thể dục khởi động một loạt các sự kiện sinh học với nhiều lợi ích cho sức khỏe, chống lại bệnh tim và tiểu đường, cải thiện giấc ngủ và giảm huyết áp.

Tập thể dục cường độ cao giải phóng endorphin tạo cảm giác vui vẻ và hưng phấn.

Không khí trong lành, kết hợp với hoạt động thể chất, là một chất tăng cường tâm trạng mạnh mẽ.

Bạn có thể chọn bất kỳ hoạt động thể dục nào như đi bộ, đạp xe hoặc chạy, bơi lội hoặc yoga. Những hoạt động này giải phóng hormone “hạnh phúc” serotonin, giúp thúc đẩy tâm trạng, có thể giảm căng thẳng và mang lại cảm giác hạnh phúc. vui mừng.

Tiến sĩ Michael Craig Miller, phó giáo sư tâm thần học tại Trường Y Harvard (Mỹ), cho biết chỉ cần đứng dậy và thực hiện một vài động tác cũng có thể giúp ích, theo TS. Timesnownews.

Bắt đầu với 5 phút mỗi ngày đi bộ hoặc bất kỳ hoạt động nào bạn yêu thích. Chẳng bao lâu nữa, 5 phút sẽ trở thành 10 và 10 sẽ trở thành 15 phút.

n

Hãy tập thể dục Ít nhất 30 phút cường độ trung bình 5 ngày một tuần hoặc 20 phút cường độ cao 3 lần một tuần, hoặc thậm chí đi bộ chỉ 10-15 phút có thể cải thiện tâm trạng của bạn, ít nhất là trong thời gian ngắn.

Cuối tuần khỏe mạnh: Các nhà khoa học tiết lộ công thức để hạnh phúc, bạn có muốn thử?  - 2.  ảnh

Biết đủ là hạnh phúc

2. Cuộc sống thật tươi đẹp, hãy tận hưởng từng khoảnh khắc

Học cách trân trọng những niềm vui nho nhỏ trong ngày thay vì để những mối hận thù nhỏ làm hỏng ngày vui trọng đại của bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dành thời gian để trân trọng những khoảnh khắc vui vẻ đơn giản có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Suy cho cùng, đó là những khoảnh khắc nhỏ bé tạo nên phần lớn cuộc đời bạn. Tự tay vun đắp những chậu cây nhỏ, trồng cây ngoài ban công nhà, cùng nhau ngắm hoàng hôn, hay cười đùa cùng các thành viên trong bữa cơm ngon, lắng đọng với một cuốn sách hay hay thêm giọt. happy cup, theo Timesnownews.

3. Biết đủ là hạnh phúc

Bạn có thể đã nghe nói rằng lòng tham là gốc rễ của mọi điều ác. Và lòng tham không đáy. Những gì bạn thực sự cần là một ít vật chất và biết đủ. Biết đủ là hạnh phúc!

Có một câu ngạn ngữ rất nổi tiếng: “Cỏ nhà hàng xóm bao giờ cũng xanh hơn”. Nhưng bạn nên nghĩ rằng bãi cỏ xanh nhất chính là nơi bạn đang đứng!

Hãy hài lòng với những gì mình đang có, thôi tìm kiếm những thứ xa vời ở nơi khác, vì vui mừng Không ở đâu xa, mà ở ngay dưới chân bạn.

Hãy nhìn về bầu trời phía trước, đừng tiếc nuối quá khứ. Bạn sẽ có đủ! theo dõi Timesnownews.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/khoe-cuoi-tuan-nha-khoa-hoc-tiet-lo-cong-thuc-tao-hanh-phuc-ban-co-muon-thu-post1417921.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button