Công Nghệ

Nhà mạng sẵn sàng phủ sóng vùng lõm, nhưng chờ địa phương mở lối

Ba nhà mạng lớn đều khẳng định sẵn sàng phủ sóng vùng lõm theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ để phục vụ học sinh học trực tuyến khi ở xa, nhưng phải chờ địa phương cho phép mới lắp đặt thiết bị.

Nhà mạng sẵn sàng phủ vùng lõm, nhưng chờ địa phương mở đường.
Cả 3 nhà mạng lớn đều khẳng định sẵn sàng phủ sóng vùng lõm theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ để phục vụ học sinh học trực tuyến.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa giao Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương xây dựng và triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” để kịp thời hỗ trợ học tập trực tuyến, thúc đẩy phát triển xã hội số.

Trong một bài viết nhân dịp học sinh cả nước chuẩn bị bước vào năm học mới 2021-2022, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, giáo dục chuyển đổi số trước hết cần hạ tầng số hóa băng thông rộng đến từng người. con người và gia đình. Hiện cả nước có gần 2.000 điểm sóng, Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến hết năm 2021 sẽ không còn điểm sóng.

Đến cuối năm nay, các tỉnh đang phấn đấu mỗi gia đình có ít nhất một điện thoại thông minh, nhất là vùng sâu, vùng xa. Đến đầu năm 2023, 100% người dân sẽ chuyển sang sử dụng điện thoại thông minh. Trước năm 2025, cơ bản mỗi hộ gia đình đều có đường truyền Internet cáp quang băng thông siêu rộng.

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khẩn trương xây dựng và triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Bộ TT&TT đã có buổi làm việc với các nhà mạng để tiến hành phủ sóng vùng lõm.

Đáp lại ICTnews Về vấn đề này, ông Tào Đức Thắng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, ngay từ những ngày đầu bùng phát, Viettel luôn đáp ứng các yêu cầu cấp bách của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch cúm gia cầm-19. 19 với Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai hệ thống viễn thông, CNTT phục vụ công tác quản lý phòng, chống dịch. Viettel tăng gấp đôi băng thông cho dịch vụ Internet cáp quang đồng giá đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, làm việc online tại nhà; đồng thời miễn phí truy cập tốc độ cao vào website của Bộ Y tế, ứng dụng Bluezone… cho mọi khách hàng.

Bộ đang chỉ đạo các nhà mạng khẩn trương đưa ra các giải pháp kỹ thuật để tối ưu hóa vùng phủ sóng, triển khai thiết bị để nhanh chóng phủ sóng tại các khu vực suy thoái trong tháng 9 này. Đối với các địa phương còn xa, Viettel sẽ nhanh chóng phủ kín các vùng lõm ở Hậu Giang và một phần Hà Nội. Viettel cũng chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị để tiến hành phủ sóng nhanh nhất các vùng lõm theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, hiện nay nhiều địa phương đã lập rào chắn để đảm bảo tính xã hội. Vì vậy, Viettel đã đề nghị Bộ TT&TT xin ý kiến ​​các địa phương để hỗ trợ lực lượng kỹ thuật triển khai hạ tầng tại các khu vực bị cô lập. Tất nhiên, nhân viên của đơn vị vận hành phải đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng chống dịch bệnh khi lắp đặt thiết bị tại khu vực này ”.Ông Tạo Đức Thắng cho biết.

Theo ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Viettel Net, Viettel được giao nhiệm vụ phủ sóng vùng lõm ở Hậu Giang và Bình Phước. Đơn vị đã sẵn sàng triển khai, tuy nhiên tiến độ phủ sóng vẫn phụ thuộc vào chỉ đạo của Chính phủ và các địa phương cho phép đội ngũ kỹ thuật của Viettel triển khai ở địa bàn xã xa.

Trao đổi với ICTnewsTổng Giám đốc MobiFone Tô Mạnh Cường cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đã họp với tất cả các nhà mạng để yêu cầu nhanh chóng phủ sóng. MobiFone đã cam kết và sẵn sàng triển khai phủ sóng vùng lõm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cùng với Viettel và MobiFone, đại diện VNPT cho biết, nhà mạng này sẵn sàng phủ sóng vùng lõm. Việc triển khai khẩn trương trong bối cảnh dịch bệnh đang rất khó khăn, giấy tờ đi lại thay đổi liên tục. Tuy nhiên, VNPT khẳng định đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, nhân lực, chỉ chờ các địa phương ở xa hỗ trợ cán bộ kỹ thuật lắp đặt hạ tầng.

Vào tháng 3 vừa qua, ngành Thông tin và Truyền thông đã chính thức cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với ngành Giáo dục và Đào tạo trong “cuộc chiến” phòng chống dịch Covid-19, với phương châm tạm ngừng học nhưng không ngừng học. . .

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, ngành TT&TT luôn đồng hành cùng ngành GD & ĐT, trong đó có chương trình Internet miễn phí cho trường học – chương trình đã được các tổ chức quốc tế, gồm: Liên minh Viễn thông Thế giới. đã đưa nó vào một Nghiên cứu điển hình để phổ biến toàn cầu.

“Trong Chiến lược chuyển đổi quốc gia, lĩnh vực giáo dục và đào tạo là ưu tiên số một. Một quốc gia chuyển đổi số thành công trước hết phải thành công trong chuyển đổi số hóa giáo dục và đào tạo. Bởi vì chính ngành công nghiệp này đã chuẩn bị cho công dân và nguồn nhân lực với các kỹ năng kỹ thuật số. ” Bộ trưởng khẳng định

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phân tích, các hoạt động kinh tế – xã hội bị đình trệ theo cách làm cũ. Tất cả chúng ta sẽ phải phát minh ra những cách thức hoạt động mới để cuộc sống vẫn tiếp diễn, học tập, làm việc và vui chơi vẫn phải tiếp tục. Lĩnh vực CNTT-TT đã nhận một sứ mệnh mới, tạo ra các giải pháp công nghệ số, phân bổ học tập và làm việc để duy trì các hoạt động kinh tế xã hội giúp chống lại dịch bệnh thành công, cũng như giảm thiểu thiệt hại về người. suy thoái kinh tế và sau đại dịch là khâu đột phá.

Nguyễn thái

Sắp tới sẽ có chương trình

Sắp tới sẽ có chương trình “Sóng và máy tính cho bạn”, hỗ trợ việc học trực tuyến

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa giao Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương xây dựng và triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” để kịp thời hỗ trợ học tập trực tuyến, thúc đẩy phát triển xã hội số.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thong-tin-truyen-thong/nha-mang-san-sang-phu-song-vung-lom-nhung-cho-dia-phuong-mo-loi-773593.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button