Thế Giới

Nhà máy Bangladesh cháy lớn, hàng chục người kẹt bên trong thiệt mạng | Thế giới

Một đám cháy tại nhà máy 5 tầng của Hashem Foods ở ngoại ô Dhaka bùng phát vào đêm 8 tháng 7. Một quan chức cứu hỏa Bangladesh Ngày 9/7, nhiều công nhân nhà máy bị mắc kẹt bên trong do cửa bị khóa, AP đưa tin.
Ban đầu, cảnh sát thông báo có 3 người chết. Tuy nhiên, sau khi Ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn vào ngày 9/7, họ phát hiện thêm nhiều thi thể. Cho đến nay, 52 thi thể đã được tìm thấy. Tuy nhiên, một quan chức cứu hỏa cho biết họ vẫn chưa khám xét hai tầng trên cùng của nhà máy.
Quan chức này cho biết cửa chính của nhà máy đã bị khóa từ bên trong, khiến nhiều người mắc kẹt và chết. Theo hãng tin United News của Bangladesh, nhiều công nhân đã nhảy khỏi tòa nhà, trong đó ít nhất 26 người bị thương, để thoát khỏi đám cháy. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu công nhân bên trong nhà máy khi vụ cháy xảy ra và bao nhiêu người đang mất tích.

Ông Kazi Abdur Rahman, giám đốc xuất khẩu của Hashem Foods, cho biết công ty tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, ông Rahman không chắc liệu lối ra của nhà máy có bị khóa khi đám cháy xảy ra hay không. Theo luật pháp Bangladesh, các nhà máy không được khóa cửa trong khi công nhân vẫn đang làm việc bên trong.

“Chúng tôi là một công ty có uy tín và tuân theo các quy tắc. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về những gì đã xảy ra ngày hôm nay ”, Rahman nói với AP.

Cuộc tìm kiếm tiếp tục vào ngày 9 tháng 7. Trước đó, người nhà nạn nhân đã đụng độ với cảnh sát Bangladesh vì phải đợi qua đêm mà không thấy hồi âm Tin tức những gì thuộc về người thân. Chính phủ Bangladesh đã ra lệnh điều tra nguyên nhân vụ cháy.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/nha-may-bangladesh-chay-lon-hang-chuc-nguoi-ket-ben-trong-thiet-mang-1411890.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button