Đời Sống

Nhà máy chế biến gỗ trong khu dân cư | Đời sống

Đóng cửa cả ngày

Theo người dân địa phương, khu đất của Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Quảng Trị (viết tắt là Công ty Vật tư Nông nghiệp QT) trước đây là kho chứa phân bón, nhưng khoảng 7 năm trước được chuyển thành nhà máy. chế biến gỗ.

Theo ông Trần Viết Ái (66 tuổi, ngụ cạnh xưởng), khói và mùi hôi bốc ra từ xưởng xay dăm, xẻ gỗ, tẩm hóa chất rồi sấy khô. “Nói về mùi thường có mùi hắc do tẩm hóa chất. Thế còn? khói, khi đen, khó thở, khi trắng, cay mắt.. Bụi quanh đây cũng kinh khủng Do gỗ bị chặt, xẻ chất thành đống, không được che chắn, chỉ cần gió thổi là xộc thẳng vào nhà dân ”, ông Đ.
Nhà máy chế biến gỗ trong khu dân cư

Người dân phẫn nộ vì xưởng chế biến gỗ hoạt động ngay trong khu dân cư

Cũng theo ông Ái, việc xả thải của nhà máy gần như suốt ngày đêm, nhưng thời gian gần đây, khi người dân làm việc hăng say, đến khoảng nửa đêm nhà máy mới nhả khói. “Nơi chúng tôi ở trước đây có không khí rất trong lành, nhưng giờ nhà nào cũng đóng cửa 24/24”, ông Ái nói.

Bức xúc không kém, ông Nguyễn Lương Phúc (57 tuổi), một người dân cũng sống gần nhà máy cho biết: “Dù gia đình có trồng được rau hay cây ăn quả cũng không dám ăn, bán vì bụi trắng quá. … ”, ông Phúc nói.

Nhiều người đã quay video và đăng lên Mạng xã hội Yêu cầu giúp đỡ. “Tôi đã nhiều lần xin ý kiến ​​chính quyền các cấp. Tháng 4, tôi viết báo cáo gửi Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Quảng Trị. Họ đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường vào cuộc. Ngày 17/6, Sở TN-MT đã có văn bản trả lời nhưng vấn đề cốt lõi vẫn không được giải quyết, nhà máy vẫn xả thải ”, ông Ái nói.

Tồn tại bất hợp lý

Điều mà người dân quanh khu vực bức xúc nhất là tại sao một xưởng chế biến gỗ quy mô lớn vẫn được cấp phép hoạt động và tồn tại ngay trong lòng khu dân cư.

Ông Nguyễn Chơn Thu, Chủ tịch UBND phường Đông Lương cho biết, Công ty Vật tư nông nghiệp QT có giấy phép chế biến gỗ rừng trồng từ năm 2014. Trong thời gian qua, cử tri rất bức xúc về khói thải, mùi hôi. mùi, bụi mà nhà máy của công ty này gây ra. “Chúng tôi đã nhiều lần ghi nhận và kiến ​​nghị với cấp trên về vấn đề này. Chính quyền cũng thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh, thành phố làm việc với công ty, yêu cầu họ cam kết khắc phục. Ô nhiễm môi trường”, Mr.
Cũng theo ông Thư, đầu tháng 6, Sở TN-MT cũng đã đến kiểm tra và xác định nhiều tồn tại trong công việc. bảo vệ môi trương tại nhà máy này. Sở yêu cầu nhà máy thực hiện nhiều giải pháp khắc phục, nhất là nâng cấp hệ thống xử lý khí thải, hoàn thành trước ngày 30/8. Tuy nhiên, ông Thử thẳng thắn thừa nhận, về lâu dài, việc để nhà máy chế biến gỗ ở là hoàn toàn không phù hợp. một khu dân cư.

Trao đổi với Thiếu niên Chiều 29/6, ông Võ Duy Anh, Giám đốc Công ty Vật tư nông nghiệp Q.T, giải thích, hiện đơn vị chỉ hoạt động ở bộ phận cưa xẻ, còn các lò sấy, đốt đã dừng hoạt động để khắc phục, khi nào xong. , sản xuất sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, đến rạng sáng các ngày 27, 28 và 30/6, người dân vẫn quay được hình ảnh lò sấy đang hoạt động, nhà xưởng vẫn nhả khói dày đặc.

Về ý kiến ​​di dời nhà máy, ông Anh cho biết đây là câu chuyện đã được ban lãnh đạo đơn vị tính đến, nhưng hiện chưa biết di dời đi đâu vì chưa tìm được quỹ đất .. .


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/nha-may-che-bien-go-trong-khu-dan-cu-1409381.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button