Video

Nhà máy điện hạt nhân trúng pháo; chiến sự Nga-Ukraine sang giai đoạn mới

Quân đội Nga kiểm soát Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ngay từ đầu chiến dịch quân đội ở Ukraine. Kyiv gần đây cáo buộc Nga đang tập trung quân đội và vũ khí tại đây.

Hiện vẫn chưa khoanh vùng được đám cháy. TASS nói rằng Chính phủ Energodar và khu vực Zaporozhye đang thực hiện các biện pháp để nhà máy điện hạt nhân trở lại hoạt động càng sớm càng tốt.

Trong khi đó, Bộ quốc phòng Nga cho biết may mắn là vụ pháo kích không trúng đích cơ sở dầu khí và một nhà máy oxy gần đó, tránh đám cháy lớn hơn và rò rỉ phóng xạ.

Nhà máy điện hạt nhân bị trúng pháo;  Chiến tranh Nga-Ukraine bước sang một giai đoạn mới - ảnh 1

Pháo kích vào vùng Mykolaiv (miền nam Ukraine) gây ra hỏa hoạn, ngày 6 tháng 8 năm 2022

\N

Tuy nhiên, Kyiv đã cáo buộc Moscow chống lại điều đó. Trong một bài phát biểu vào đêm khuya, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng Moscow phải chịu trách nhiệm về vụ pháo kích vào nhà máy, theo Reuters.

Về chiến tranh, Bộ quốc phòng Anh vào ngày 6/8 đã đưa ra nhận xét rằng Xung đột Nga-Ukraine sắp bước vào một “giai đoạn mới”, khi cuộc giao tranh nặng nề nhất đang chuyển sang một mặt trận dài khoảng 350 km từ Zaporizhzhia đến Zaporizhzhia. Khersonsong song với sông Dnepr.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, các lực lượng Nga đang tăng cường đáng kể trong miền nam Ukrainemặc dù không rõ Nga làm vậy là để chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới vào lãnh thổ Ukraine hay để chuẩn bị đối đầu. Cuộc phản công của Ukraine.Nguồn: https://thanhnien.vn/nha-may-dien-hat-nhan-trung-phao-chien-su-nga-ukraine-sang-giai-doan-moi-post1485645.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button