Đời Sống

Nhà máy đường Phan Rang hoàn thành khắc phục, kiểm soát tro bụi tại địa phương

Liên quan đến vấn đề này, Sở Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan báo chí và chính quyền địa phương đã làm việc, tiến hành kiểm tra thực tế và ghi nhận công tác khắc phục sự cố xử lý bụi. tro, bã mía, bùn thải trực tiếp tại nhà máy.

Sở Tài nguyên và Môi trường cùng chính quyền địa phương và đại diện các hộ dân khu phố 8, cơ quan báo chí và nhà máy đường Phan Rang đã thống nhất các biện pháp khắc phục sự cố môi trường tại cuộc họp ngày 6/3/2023

Sở Tài nguyên và Môi trường cùng chính quyền địa phương và đại diện các hộ dân khu phố 8, cơ quan báo chí và nhà máy đường Phan Rang đã thống nhất các biện pháp khắc phục sự cố môi trường tại cuộc họp ngày 6/3/2023

Ngay sau khi nhận được khiếu nại, Nhà máy đường Phan Rang đã khắc phục hoàn toàn việc xử lý bụi, tro, bùn và bã mía.

Đại diện nhà máy đường Phan Rang chia sẻ về nguyên nhân sự cố là do việc vận chuyển, thu mua bã mía, bùn thải chậm trễ dẫn đến ứ đọng và thải ra môi trường khi có gió lớn bất thường. Nhà máy đã khẩn trương triển khai phương án khắc phục, đảm bảo bụi, tro, bùn, bã mía trong quá trình sản xuất được thu gom đúng quy trình, không để xảy ra tình trạng này nữa.

Nhà máy đường Phan Rang đã hoàn thành khắc phục sự cố môi trường tại nhà máy theo yêu cầu của cơ quan chức năng

Nhà máy đường Phan Rang đã hoàn thành khắc phục sự cố môi trường tại nhà máy theo yêu cầu của cơ quan chức năng

Để đảm bảo đời sống sinh hoạt của người dân, Nhà máy đường Phan Rang đang khẩn trương tập trung nhân lực nhanh chóng xử lý dọn dẹp vệ sinh cho nhà dân.

Theo ông Trần Đình Phúc – Giám đốc phụ trách nhà máy đường Phan Rang, ban lãnh đạo nhà máy đã tập trung nhân sự ưu tiên cho công tác xử lý, vận hành bùn và bã mía, cũng như xử lý vệ sinh môi trường. môi trường cho con người.

“Công ty đã tăng cường và hoàn thiện công tác vận chuyển, xử lý tro xỉ, bã mía, bùn thải đảm bảo không phát tán ra khu dân cư. Dưới sự giám sát, tạo điều kiện của Tổ công tác gồm: đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường , chính quyền phường Đô Vinh, ban quản lý khu phố Công ty đang tiến hành tổng vệ sinh toàn khu phố từ ngày 07/03/2023 bằng máy hút bụi công nghiệp, máy giặt công nghiệp, dọn sạch mái tôn, sân bãi để người dân yên tâm sinh hoạt. Tính đến ngày 17/3/2023, Nhà máy đường Phan Rang đã hoàn thành vệ sinh 30 hộ/74 hộ”.

Công nhân nhà máy đường Phan Rang đang dọn dẹp nhà cửa cho các hộ dân tại khu phố 8, phường Đô Vinh, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận

Công nhân nhà máy đường Phan Rang đang dọn dẹp vệ sinh nhà cửa cho các hộ dân tại khu phố 8, phường Đô Vinh, TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận

Liên quan đến vấn đề trên, ông Lê Khắc Huy Anh – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận – cho biết: “Sở đã yêu cầu nhà máy duy trì công tác bảo vệ môi trường theo đúng cam kết trên báo Nhà nước. báo cáo đánh giá tác động đã được UBND tỉnh phê duyệt, đảm bảo không ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong quá trình hoạt động sản xuất. năm 2023 giữa Sở Tài nguyên và Môi trường với nhà máy dưới sự chứng kiến ​​của chính quyền địa phương và nhân dân khu phố 8”.

Công tác bảo vệ môi trường tại nhà máy đường Phan Rang vẫn đang được thực hiện theo cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt, đảm bảo các chỉ tiêu về môi trường, không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. mọi người. Công ty vẫn đang tiến hành quan trắc số liệu về nồng độ các chất ô nhiễm thông qua hệ thống quan trắc khí thải tự động lắp đặt tại ống khói nhà máy và liên tục truyền số liệu về Sở Tài nguyên và Môi trường để kiểm tra.

Tại buổi làm việc ngày 17/3/2023, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan báo chí và chính quyền địa phương đã ghi nhận và đánh giá cao việc nhà máy đã tích cực khắc phục sự cố. Các bên tiếp tục tạo điều kiện để nhà máy khẩn trương hoàn thành công tác dọn vệ sinh khu dân cư khu phố 8 theo biên bản làm việc ngày 06/3/2023. không để sự việc lặp lại trong thời gian tới.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nha-may-duong-phan-rang-hoan-thanh-khac-phuc-kiem-soat-tro-bui-tai-dia-phuong-185230318203343921.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button