Kinh Doanh

Nhà máy nghìn tỉ được cho thuê chứa đá thải, than


Nhà máy nghìn tỷ được cho thuê để chứa đá thải và than - Ảnh 1.

Nhà máy Nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất hiện đang tạm dừng hoạt động

Ngày 7/11, có mặt tại Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất (Khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), phóng viên ghi nhận có bãi đá trong khuôn viên nhà máy. rất lớn được đổ cách hồ xử lý nước thải khoảng 100m. Ngoài ra, trong các khối phủ còn được đổ than.

Bãi tập kết đất đá thải của nhà máy theo quy hoạch sẽ trở thành bãi chôn lấp phân vi sinh nhưng chưa được xây dựng với diện tích khoảng 1ha.

Toàn cảnh bãi đá thải nhà máy nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất

Người dân cho biết, từ tháng 7, xe tải của Công ty TNHH Lý Tuấn di chuyển đá từ công trường nhà máy thép Hòa Phát – Dung Quất, có lúc đá chất thành đống cao như núi, cách nhà dân khoảng 50m nên bị. đã rất khó khăn. quan tâm đến sự an toàn và đã phản hồi với chính quyền địa phương.

Theo quan sát của phóng viên, “núi đá” cao hàng chục mét, cao hơn tất cả những ngôi nhà gần đó. Ngoài việc gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, việc đổ đá còn làm lấp hệ thống thoát nước của nhà máy.

Ngoài đá đổ, tại các khối nhà lợp tôn của nhà máy còn có nhiều xỉ than, theo người dân địa phương, số than này được xe tải chở về chứa, sau đó chuyển về nhà máy thép Hòa Phát – Dung. Quất.

Nhà máy nghìn tỷ được cho thuê để chứa đá thải và than - Ảnh 3.

Dù đã cắt ngọn nhưng bãi đá thải vẫn cao hơn nhà dân

Công ty Cổ phần Nhiên liệu sinh học Dầu khí Miền Trung (chủ nhà máy Nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol) cho biết, do khó khăn nên chưa bố trí được vốn để xây dựng bãi chôn lấp phân vi sinh theo quy định. kế hoạch. Công ty đã hợp đồng cho Công ty TNHH Lý Tuấn tạm trữ đá loca trong thời hạn 2 năm, nguồn gốc đá từ Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất.

Theo UBND huyện Bình Sơn, khu đất trên do Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và Khu công nghiệp Quảng Ngãi cho Công ty cổ phần Nhiên liệu sinh học dầu khí miền Trung thuê để thực hiện việc xây dựng nhà máy. Việc đơn vị cho Công ty TNHH Lý Tuấn thuê để chứa đất đá thải khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép là không đúng quy định của pháp luật. Đồng thời có nguy cơ sạt lở đất ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Dự án Nhà máy Nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư được khởi công xây dựng từ tháng 9/2009, công suất thiết kế 100 triệu lít / năm với tổng công suất 100 triệu lít / năm. được đầu tư hơn 80 triệu USD (gần 1.900 tỷ đồng), được xây dựng trên diện tích gần 25 ha tại Khu kinh tế Dung Quất. Tháng 3/2012, nhà máy cho ra đời dòng sản phẩm đầu tiên với chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.

Tuy nhiên, đến tháng 4/2015, nhà máy ngừng hoạt động do sản phẩm bán ra quá chậm, chi phí sản xuất tăng dẫn đến thua lỗ.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button