Tin Tức

Nhà máy Zaporizhzhia ngừng hoạt động để tránh những sự cố nguy hiểm

Chú thích ảnh
Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Enerhodar, Ukraine (ảnh vệ tinh do Maxar Technologies công bố ngày 29/8/2022). Ảnh: AFP / TTXVN

Quan chức này giải thích rằng thiệt hại đối với đường dây điện và các cơ sở hạ tầng khác do pháo kích, dẫn đến việc liên tục chuyển đổi chế độ vận hành tuabin và lò phản ứng, có thể dẫn đến các sự cố nghiêm trọng. nguy hiểm.

Trước đó cùng ngày, Energoatom – đơn vị vận hành nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia và chính quyền tỉnh thông báo lò phản ứng hoạt động cuối cùng tại ZNPP đã đóng cửa, đánh dấu nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu. ngừng hoạt động hoàn toàn.

Nhà máy đã nằm dưới sự kiểm soát của Nga kể từ tháng Ba. Đã có nhiều cuộc tấn công quân sự vào khu vực này trong những ngày gần đây. Các lò phản ứng hạt nhân tại nhà máy cũng dần bị ngắt điện lưới quốc gia. Hiện tại, Nga và Ukraine đang cáo buộc nhau pháo kích vào nhà máy này.

Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 11/9, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) thông báo, đường dây điện dự phòng cho nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia đã được khôi phục, cung cấp nguồn điện cần thiết bên ngoài. cần thiết để làm mát các lò phản ứng của cơ sở.

Trên Twitter, IAEA cho biết đường dây điện dự phòng đã được khôi phục vào ngày 10/9 để đảm bảo cung cấp điện cần thiết cho nhà máy sau khi nhà điều hành quyết định đóng cửa lò phản ứng hoạt động cuối cùng của cơ sở. đây. Trước đây, khi nhà máy bị ngắt điện lưới, lò phản ứng cuối cùng này đảm nhận vai trò cung cấp nguồn điện cần thiết cho nhà máy.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/nha-may-zaporizhzhia-ngung-hoat-dong-de-tranh-nhung-su-co-nguy-hiem-20220911211939461.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button