Đời Sống

Nhà Sài Gòn giành giải Liên hoan Kiến trúc Thế giới

Ngôi nhà mang tên Sky House do văn phòng MIA Design Studio thiết kế đã đạt giải thưởng ở hạng mục Nhà ở và biệt thự tại khu vực nội thành và ngoại thành.

Đây là kết quả được Liên hoan Kiến trúc Thế giới (WAF) công bố vào ngày 4/12/2021.

Giải thưởng “Công trình đã hoàn thiện – Nhà ở và Biệt thự (Đô thị / Ngoại ô)” là một trong 33 hạng mục của WAF, cũng là giải thưởng quan trọng vì chủ đề năm nay là “Tái thiết Thành phố: Xanh, Sức khỏe và Chủ nghĩa Đô thị”.

Sky House có 10 khu vườn nổi.  Ảnh: Triều Chiến / MIA Design Studio

Sky House có 10 khu vườn nổi. Ảnh: Zhao Chien / MIA Design Studio

Sky House hoàn thành vào năm 2019, tọa lạc trên khu đất 12 x 20 m tại Sài Gòn. Để mang thiên nhiên vào nhà, các kiến ​​trúc sư của MIA Design Studio đã tạo ra hệ thống sân vườn theo cả chiều ngang và chiều dọc. Nhìn từ bên ngoài, những khu vườn trồng cây tuyết tùng, hoa chuông, cau vàng và các loại cây ăn quả như đang lơ lửng trên không trung.

Khu thờ cúng nằm trên tầng thượng của Sky House cũng là một điểm nhấn của dự án và lọt vào danh sách “Công trình hoàn thiện – Tôn giáo”. Khu vực này không có tường bao, kết nối với thiên nhiên bên ngoài ngụ ý xóa bỏ sự ngăn cách giữa quá khứ và hiện tại.

Không gian trong nhà cũng tràn ngập màu xanh của cây cỏ.  Ảnh: Oki Hiroyuki / MIA Design Studio

Không gian trong nhà cũng tràn ngập màu xanh của cây cỏ. Ảnh: Oki Hiroyuki /MIA Design Studio

MIA Design Studio là công ty thiết kế tổng thể kiến ​​trúc, nội thất và cảnh quan được thành lập vào năm 2003 bởi kiến ​​trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty chuyên thiết kế khách sạn, resort, spa tĩnh tâm, chung cư, biệt thự.

Khu thờ cúng của Sky House được bao bọc bởi vườn rau và cây xanh.  Ảnh: Triều Chiến / MIA Design Studio

Khu thờ cúng của Sky House được bao bọc bởi vườn rau và cây xanh. Ảnh: Zhao Chien / MIA Design Studio

WAF là sự kiện quốc tế thường niên, tôn vinh những tác phẩm xuất sắc, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008. Năm 2020, WAF sẽ không được tổ chức do Covid-19. Năm nay, cuộc thi được chia thành 33 hạng mục, thu hút hàng nghìn tác phẩm dự thi đến từ 62 quốc gia với ban giám khảo gồm hơn 150 chuyên gia đến từ hơn 70 quốc gia.

Ngoài 33 hạng mục, WAF còn có các giải đặc biệt như “Công trình thế giới của năm 2021” được trao cho nhà máy năng lượng Copenhill (Đan Mạch) do Tập đoàn Bjarke Ingels thiết kế, giải “Cảnh quan của năm” cho Công ty. Thành viên Al Fay (UAE) do văn phòng SLA thiết kế.

Trước đó, kiến ​​trúc Việt Nam cũng đã giành được giải thưởng WAF. Năm 2017, dự án giàn rau của Công Sinh Architects đã đạt giải hạng mục “Khách sạn và khu nghỉ dưỡng – Dự án đã hoàn thiện”. Công ty Võ Trọng Nghĩa đã chiến thắng hạng mục “Nhà ở nhỏ – Dự án đã hoàn thiện” với dự án Nhà Bình và “Dự án văn phòng – Tương lai” với dự án Viettel offite studio.

Minh Trang

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nha-sai-gon-gianh-giai-lien-hoan-kien-truc-the-gioi-4400102.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button