Thế Giới

Nhà sáng lập WikiLeaks được phép cưới trong tù

Người sáng lập WikiLeaks được phép kết hôn trong tù - Ảnh 1.

Người sáng lập WikiLeaks, Julian Assange và hôn thê Stella Moris – Ảnh: CAMERA BÁO CHÍ

11 tháng 11, báo Người giám hộ Dẫn lời một phát ngôn viên của cơ quan quản lý nhà tù Anh, đơn xin kết hôn của ông Assange đã được tiếp nhận, xem xét và xử lý bình thường như những tù nhân khác.

Cặp đôi trước đó đã đệ đơn cáo buộc quản lý nhà tù và Bộ trưởng Tư pháp Anh Dominic Raab vì đã cản trở đám cưới của họ.

Người sáng lập WikiLeaks đã gặp vị hôn thê Moris – một luật sư – khi anh đang sống tại đại sứ quán Ecuador ở Anh. Cặp đôi có hai con trai 4 tuổi và 2 tuổi đều mang quốc tịch Anh.

“Tôi cảm thấy nhẹ nhõm và tôi hy vọng sẽ không còn rào cản nào nữa đối với cuộc hôn nhân của chúng tôi”, Moris nói.

Ở Anh, tù nhân có quyền đăng ký kết hôn trong tù theo Đạo luật Hôn nhân 1983. Các cuộc hôn nhân liên quan đến tù nhân bắt buộc phải diễn ra trong tù.

Năm 2019, cảnh sát Anh đã bắt giữ ông Assange – một công dân Úc – sau khi ông này tị nạn 5 năm và xin tị nạn chính trị tại đại sứ quán Ecuador ở London để tránh bị dẫn độ sang Thụy Điển.

Tại Thụy Điển, anh ta phải đối mặt với cáo buộc tấn công tình dục. Đồng thời, ông phải đối mặt với nỗi sợ có thể tiếp tục bị dẫn độ sang Mỹ để thẩm vấn liên quan đến hoạt động của WikiLeaks.

Ông Assange bị giam tại nhà tù Belmarsh trong 12 tháng vì tội trốn tránh tiền bảo lãnh. Anh ta tiếp tục bị giam ở Belmarsh vì dính líu đến một vụ kiện pháp lý kéo dài với Mỹ.

Vào tháng Giêng năm nay, một tòa án đã bác bỏ yêu cầu của Mỹ về việc dẫn độ ông Assange, nhưng đơn kháng cáo đã được đệ trình và đang chờ kết quả.

Theo dõi Người giám hộ, cặp đôi không công bố ngày cưới. Ông Assange và bà Moris đã đính hôn nhiều năm và cố gắng tiến tới hôn nhân bất chấp nhiều rào cản pháp lý.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nha-sang-lap-wikileaks-duoc-phep-cuoi-trong-tu-20211112090942946.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button