Kinh Doanh

Nhà thuốc An Khang đặt mục tiêu doanh thu 2.000 tỷ đồng


Ông Đoàn Văn Hiểu Em, Giám đốc chuỗi nhà thuốc An Khang cho biết, chuỗi đặt mục tiêu đạt doanh thu 2.000 tỷ đồng và hòa vốn vào cuối năm nay.

Doanh thu trung bình hàng tháng của mỗi nhà thuốc An Khang dao động từ 400-450 triệu đồng. Thuốc men đóng góp 60% trong số này. Phần còn lại đến từ thực phẩm chức năng, thiết bị y tế, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Ban lãnh đạo chuỗi này đang có kế hoạch nâng doanh thu bình quân mỗi nhà thuốc lên 600 triệu đồng một tháng và nâng số nhà thuốc lên 800 để hoàn thành kế hoạch doanh thu 2.000 tỷ đồng vào cuối năm nay.

“Tốc độ mở chuỗi đang vượt qua kỳ vọng ban đầu của ban lãnh đạo”, ông Hiểu Em nói và cho rằng chuỗi nhà thuốc này không chỉ hòa vốn mà còn có lãi.

Năm ngoái, Thế Giới Di Động không tiết lộ doanh thu của riêng nhà thuốc An Khang mà chỉ cho biết chuỗi này kết hợp với nhiều dịch vụ khác như trả góp, thu hộ, kinh doanh thiết bị điện tử cũ chiếm 5% toàn bộ. doanh thu của nhóm. Đến năm 2022, nếu hoàn thành mục tiêu 2.000 tỷ đồng, An Khang sẽ đóng góp 1,5% vào tổng doanh thu của tập đoàn.

Nhân viên chuỗi nhà thuốc An Khang tại một cửa hàng ở TP.Thủ Đức (TP.HCM).  Ảnh: Quỳnh Trân.

Nhân viên chuỗi nhà thuốc An Khang tại một cửa hàng ở TP.Thủ Đức (TP.HCM). Ảnh: Quỳnh Trân.

An Khang tiền thân là nhà thuốc Phúc An Khang được Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) mua lại vào năm 2017. Suốt 4 năm sau đó, Thế giới Di động không phát triển mạnh mảng dược phẩm vì quá tập trung. cho nhiều doanh nghiệp khác. Kể từ cuối năm ngoái, nhà bán lẻ điện thoại và điện tử lớn nhất nước này mới chỉ bắt đầu tập trung vào dược phẩm và thực sự tăng tốc.

Trong sáu tháng đầu năm nay, An Khang đã mở thêm 340 điểm bán hàng mới. Chuỗi này tính đến ngày hôm nay có tổng cộng 518 cửa hàng, vượt xa mục tiêu “đạt 400 cửa hàng vào quý 3” đề ra hồi đầu năm. Sau khi công bố mục tiêu mở mới 800 cửa hàng vào cuối năm nay, An Khang dự kiến ​​tăng lên 2.000 cửa hàng vào cuối năm sau.

“Diện tích nhà thuốc chỉ 30-60 m2, không lớn như các cửa hàng Thế Giới Di Động hay Điện Máy Xanh nên việc tìm kiếm mặt bằng khá đơn giản, hơn nữa chúng tôi có kinh nghiệm, am hiểu ngành bán lẻ, năng lực. tài chính, nhân sự… nên chúng tôi không gặp khó khăn lớn trong việc phát triển chuỗi này ”, ông Hiểu Em nói.

Theo ông Hiểu Em, nhà thuốc An Khang đang phân phối chủ yếu từ Khánh Hòa trở vào Nam. Chuỗi này dự kiến ​​sẽ mở rộng ra nhiều tỉnh, thành phố lớn ở miền Trung và miền Bắc trong những tháng tới, cho đến khi cán mốc 2.000 cửa hàng, đồng thời phủ sóng cả nước.

Người đứng đầu chuỗi này ước tính thị trường bán lẻ dược phẩm Việt Nam có quy mô 7-8 tỷ USD, số lượng điểm bán khoảng 60.000. Các bệnh viện, quầy thuốc nhỏ lẻ chiếm số lượng áp đảo, trong khi chuỗi nhà thuốc hiện đại chỉ chiếm khoảng 5% nên dư địa phát triển còn nhiều.

Ông Hiểu Em cho biết An Khang không có ý định làm nhãn hiệu riêng như đối thủ cạnh tranh hay đơn vị nhượng quyền. “Mối quan tâm lớn nhất của tôi lúc này là tăng số lượng cửa hàng, tăng doanh thu và hòa vốn vào cuối năm. Còn những thứ khác thì chưa”, anh nói.

phương ĐôngSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button