Giải Trí

‘Nhà tiên tri’ Đen Vâu lại không cố ý đoán trúng đề thi môn văn

Nhà tiên tri Đen Vâu không cố ý đoán đề thi môn văn - Ảnh 1.

Đen Vâu viết trên Facebook nhắc đến chữ “Sóng” từ đêm trước giờ thi môn văn – Ảnh: Chụp màn hình

Một trong những chủ đề thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng hiện nay chính là đề thi THPT quốc gia môn Ngữ văn. Ngay khi kỳ thi kết thúc, nhiều người bình luận đã gọi Den Vau là “nhà tiên tri” vì khả năng vô tình dự đoán chính xác các tác phẩm văn học liên quan đến đề thi.

Cụ thể, câu hỏi số 2 phần “Làm văn” chiếm 1/2 số điểm, yêu cầu thí sinh nêu cảm nhận của mình về một đoạn trích trong bài thơ. Làn sóng, từ đó bình luận về vẻ đẹp nữ tính trong thơ Xuân Quỳnh.

MV ‘Trốn tìm’ của Đen và nhóm MTV – Nguồn: Đen Vâu

Thật trùng hợp, tối ngày 6/7, Đen Vâu lại vô tình đăng tải đoạn rap trong ca khúc Trốn tìm trên mạng xã hội: “Bạn đi tìm, tôi trốn, bạn trốn, tôi không tìm. Lòng không gợn sóng cuối cùng mất công chìm xuồng”.

Khi nhắc đến từ “sóng”, nhiều bạn sinh năm 2003 đã liên tưởng ngay đến nó, như bình luận: “Năm nay bác Đen dự đoán ra đề mới. Làn sóng tạm biệt người anh em ”.

Đồng thời, ngay trước kỳ thi cách đây 2 năm, Đen Vâu đã ra mắt MV Hai triệu năm Với hình ảnh dìm xuống nước, học sinh hiểu rằng thầy dự đoán đề thi liên quan đến tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông? của Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Đó cũng là lần đầu tiên cộng đồng mạng biết đến “khả năng” đặc biệt này của Đen Vâu.

Nhà tiên tri Đen Vâu không cố ý đoán đề thi môn văn - Ảnh 3.

Den Vau được học sinh gọi là “nhà tiên tri” sau 3 lần đoán không trúng đề thi THPT quốc gia môn văn.

Tiếp tục vào năm 2020, cũng khoảng thời gian đó, Đen Vâu cho ra mắt MV Hôm nay trời rất nhiều mây Có câu “Mai sau con tôi lớn / bạn đưa non sông đất nước”.

Cùng với đó là hình ảnh anh ngồi trên chiếc trực thăng bay trên bầu trời Vịnh Hạ Long, phần đuôi máy bay có in hình quốc kỳ Việt Nam. Đề thi năm nay là một bài thơ Quốc gia của Nguyễn Khoa Điềm.

Nghe Black rap ‘Hôm nay trời nhiều mây’ – Nguồn: Đen Vâu

Thế nên, dòng trạng thái vu vơ của Đen Vâu đăng tải ngay trước thềm cuộc thi năm nay đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Khi được hỏi liệu đây có phải là dự đoán của anh ấy trong năm nay hay không, rapper trả lời: “Tôi đang nói với bạn rằng hãy cảm nhận 2 dòng rap nhưng hãy tiếp tục hỏi”.

Dù đã khẳng định không có tài “tiên tri” như mọi người vẫn nói, nhưng thật bất ngờ khi đề thi môn văn năm nay lại có bài chính xác. Làn sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh.

“Nếu tôi đoán được câu hỏi thì ngày xưa tôi đã không trượt đại học. Tôi yêu các bạn thi trong thời kỳ sóng gió. Cố lên nhé, cố gắng lên nhé.

Trong tương lai sẽ còn nhiều điều phải học hỏi, phải vượt qua nhiều cuộc thi khác nên chúng ta hãy cứ coi đó là một cuộc tổng kết để xem mình đã học được những gì trong suốt 12 năm qua. Đừng tạo áp lực quá lớn. Hãy thả lỏng tinh thần làm bài ”- Đen Vâu nhắn gửi các bạn học sinh.

Nhà tiên tri Đen Vâu không cố ý đoán đề thi môn văn - Ảnh 5.

Đen Vâu và Min trong ca khúc This is chill hiện đang đứng top 1 trending trên YouTube – Ảnh: NVCC

Lính đổ về MV Làn sóng của sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 4 năm trước

Sau khi đề thi môn văn được công bố, nhiều học sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay đã đồng loạt tràn vào bình luận dưới một MV. Không chỉ Trốn tìm của Den Vau, nhưng là video ca nhạc do một nhóm sinh viên thực hiện từ năm 2017.

MV ‘Sóng’ – Nguồn: CLB PNT ZONE Club

Có nhạc từ bài thơ Làn sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh trên nền nhạc nhẹ nhàng, bản ballad đến nay đã đạt hơn 1 triệu lượt nghe. Ngay thời điểm ra mắt, MV đã nhận được nhiều sự yêu thích và khen ngợi của cộng đồng sinh viên TP.HCM.

Tất cả các công đoạn sản xuất ra sản phẩm này đều do các thành viên trong câu lạc bộ thực hiệnPNT Zone thông tin đến từ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Thành phố Hồ Chí Minh).

Hiện tại, hàng loạt bình luận của nam diễn viên vẫn tiếp tục xuất hiện dưới MV. Đa số là những chia sẻ, tâm sự về bài thơ Làn sóng trong đề thi môn văn THPT quốc gia năm nay.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nha-tien-tri-den-vau-lai-khong-co-y-doan-trung-de-thi-mon-van-20210707152809951.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button