Kinh Doanh

Nha Trang đón những vị khách quốc tế đầu tiên


43 du khách là Việt kiều quốc tịch Mỹ và Canada có hộ chiếu vắc xin trưa nay (25/11) vừa từ Seoul (Hàn Quốc) đến Nha Trang (Khánh Hòa) và cập cảng Cam Ranh.

Chuyến bay số hiệu QH9451 từ Seoul (Hàn Quốc) đi Nha Trang (Việt Nam) của hãng hàng không Bamboo Airways chở 43 hành khách du khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin chiều 25/11 hạ cánh tại Cam Ranh (Khánh Hòa). Đây chủ yếu là Việt kiều mang quốc tịch Mỹ và Canada.

Sau hai năm đình trệ vì dịch Covid-19, du lịch Khánh Hòa đã đón những vị khách quốc tế đầu tiên trở lại.

Du khách được di chuyển theo luồng riêng để làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra sức khỏe tại sân bay, cài đặt ứng dụng PC-Covid, trước khi được đưa về khu nghỉ dưỡng.

Nha Trang đón những vị khách quốc tế đầu tiên
Nghi thức phun vòi rồng đón chuyến bay của du khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin

Sau khi nghỉ ngơi 1 tuần, đoàn sẽ tham gia tour du lịch tự túc tại một số điểm du lịch được phép đón khách quốc tế tại TP.HCM. Nha Trang, sau đó sẽ làm thủ tục đi thăm thân.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến hết ngày 31-12, Khánh Hòa sẽ đón hàng loạt chuyến bay chở 9.350 khách quốc tế đến từ một số quốc gia như Hàn Quốc. , Nga, Philippines, Nhật Bản, Campuchia, …

Đơn cử, Công ty TNHH Du lịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã đăng ký tổ chức 4 chuyến bay đón khách Nga, Hàn Quốc, Hoa Kỳ đến Khánh Hòa từ ngày 26/11 đến hết tháng 12/2021, mỗi chuyến khoảng 300 chiếc. khách. Công ty Cổ phần VIJASUN (Hà Nội) phối hợp với các hãng hàng không cũng đã tổ chức 7 chuyến bay đưa hành khách từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan, Qatar, … đến Khánh Hòa từ cuối tháng 11/2021 đến đầu tháng 1/2022; khoảng 350 hành khách mỗi chuyến bay …

Nha Trang đón những vị khách quốc tế đầu tiên
Khách Việt kiều Mỹ, Canada về Việt Nam du lịch kết hợp với người thân

Trong đó, lượng khách quốc tế đến từ Hàn Quốc là lớn nhất. Đây là thị trường khách lớn thứ 3 của du lịch Khánh Hòa (sau Trung Quốc và Nga).

Phần lớn khách quốc tế đến Khánh Hòa nghỉ tại các resort ở Bãi Dài (Cam Lâm) khoảng một tuần, trước khi đi du lịch tự túc.

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 36 cơ sở được phép đón khách quốc tế. Trong đó, có 25 cơ sở lưu trú du lịch tại Bắc bán đảo Cam Ranh và các khu biệt lập; 6 khu du lịch và điểm tham quan; 1 cơ sở mua sắm và 4 đại lý du lịch. Tổng cộng có 5 công ty lữ hành được phép đón khách quốc tế đến Khánh Hòa.

Cùng với Phú Quốc (Kiên Giang), Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh, Khánh Hòa là 1 trong 5 điểm đến được Chính phủ đồng ý cho phép thí điểm đón khách quốc tế bằng hộ chiếu vắc xin. Du lịch Khánh Hòa kỳ vọng thị trường khách quốc tế sẽ phục hồi dần từ nay đến cuối năm, là bước “mang tính thời điểm” để phục hồi mạnh mẽ hơn trong năm 2022 và giai đoạn sắp tới.

Ngọc hà

Những vị khách quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng

Những vị khách quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng

Chiều 17/11, chuyến bay VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ Incheon (Hàn Quốc) chở 29 du khách đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button