Thế Giới

Nhà Trắng xác nhận Biden cắt polyp ‘tiền ung thư’

Biden đã được cắt bỏ một khối u lành tính, được coi là một tổn thương tiền ung thư, trong cuộc kiểm tra sức khỏe của anh vào tuần trước, bác sĩ Nhà Trắng cho biết.

Bác sĩ Nhà Trắng Kevin O’Connor hôm qua công bố bức thư thông báo kết quả nội soi đại tràng cho Tổng thống joe Biden Vào ngày 19 tháng 11, nó đã được xác nhận rằng polyp ống dẫn trứng đã được loại bỏ trong thủ thuật này.

O’Connor cho biết các phân tích sâu hơn cho thấy đây là một “polyp lành tính, phát triển chậm, nhưng được coi là một tổn thương tiền ung thư”. Biden cũng bị cắt bỏ một khối u tương tự vào năm 2008.

Nhà Trắng xác nhận Biden đã loại bỏ polyp 'tiền ung thư'

Biden gặp gỡ các phóng viên sau ngày 19 tháng 11 thể chất của anh ấy. Băng hình: AFP.

Polyp là một dạng tổn thương giống khối u nhưng không phải là khối u, hình thành do niêm mạc hoặc mô dưới niêm mạc tăng sinh. Hầu hết các polyp là lành tính, nhưng một số polyp có khả năng chuyển thành ác tính (ung thư) nếu không được điều trị.

O’Connor cho biết Tổng thống Biden không phải trải qua bất kỳ thủ tục nào trong thời gian tới, nhưng khuyến cáo ông nên đi khám sức khỏe định kỳ và nên tiếp tục nội soi trong 7-10 năm tới.

Biden tròn 79 tuổi vào ngày 20 tháng 11, trở thành tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử đất nước Châu mỹ. Anh ta đang dùng ba loại thuốc kê đơn thông thường và hai loại thuốc không kê đơn nữa. Biden cao 1,82 m, nặng 83,5 kg và có chỉ số khối cơ thể là 25.

Biden cho biết anh “cảm thấy rất tuyệt” sau khi kiểm tra sức khỏe định kỳ tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed. Trong báo cáo sau khi kiểm tra, bác sĩ O’Connor khẳng định Biden “khỏe mạnh và năng động, có khả năng thực hiện tốt các nhiệm vụ của Tổng thống”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trong lễ ân xá gà tây tại Nhà Trắng vào Lễ Tạ ơn ngày 19 tháng 11. Ảnh: Reuters.

Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 19/11, sau khi kiểm tra sức khỏe. Ảnh: Reuters.

Biden đã di chuyển kém linh hoạt hơn khi đi làm trong hơn một năm, ông hắng giọng và ho với tần suất và cường độ ngày càng tăng khi nói trước đám đông. Tuy nhiên, O’Connor kết luận hai triệu chứng này không đáng lo ngại và dường như không phải là kết quả của các tình trạng nghiêm trọng.

“Anh ấy không có dấu hiệu suy tim, không có vấn đề về răng miệng, không có nghi ngờ mắc bệnh ung thư da và đôi mắt của anh ấy trong tình trạng tuyệt vời”, báo cáo viết.

Vũ Anh (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nha-trang-xac-nhan-biden-cat-polyp-tien-ung-thu-4394326.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button