Đời Sống

Nhà tù Hỏa Lò ra mắt kênh phát thanh

(Đất nước) – Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò vừa ra mắt kênh phát thanh độc quyền trên nền tảng Spotify, giúp công chúng tìm hiểu về lịch sử một cách dễ dàng, thú vị và mới mẻ hơn.

Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò cho biết, sau một thời gian ấp ủ, với mục tiêu đưa lịch sử đến gần hơn với công chúng thông qua mạng xã hội, Khu di tích đã ra mắt kênh phát thanh độc quyền trên Spotify. . Đây là một nền tảng phát trực tuyến âm nhạc, podcast và video cho phép nghe nhạc và các nội dung khác từ các nghệ sĩ trên khắp thế giới với hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Kênh phát sóng của khu di tích bao gồm các podcast do nhóm sáng tạo, làm thủ công từ khâu sản xuất nội dung đến hậu kỳ.

Nhà tù Hỏa Lò ra mắt kênh phát thanh đưa lịch sử đến gần hơn với công chúng - Ảnh 1.

Kênh độc quyền về Di tích Nhà tù Hoa Lư trên nền tảng Spotify

Với cách làm gần gũi, tạo sự thích thú cho cộng đồng nói chung và giới trẻ nói riêng, fanpage của khu di tích hiện đã đạt hơn 60.000 lượt thích với tần suất đăng tải đều đặn trên mạng xã hội Facebook. Đây là lần đầu tiên một kênh truyền thông về lịch sử Việt Nam thu hút được sự quan tâm của giới trẻ như vậy.

Với việc xuất hiện độc quyền trên Spotify, Ban quản lý Tượng đài cho biết thêm, đây là một bước đột phá ngoạn mục, giúp thế hệ trẻ tìm hiểu về lịch sử Việt Nam dễ dàng hơn. Hơn nữa, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân được khuyến cáo hạn chế ra ngoài, việc lên ứng dụng trực tuyến giúp người dân vừa nâng cao kiến ​​thức lịch sử, vừa đảm bảo sức khỏe. và không cảm thấy buồn chán khi ở nhà.

Nhà tù Hỏa Lò ra mắt kênh phát thanh đưa lịch sử đến gần hơn với công chúng - Ảnh 2.

Di tích Nhà tù Hỏa Lò (Nguồn: svhtt.hanoi.gov.vn)

“Tôi cảm thấy kênh truyền thông của di tích trên ứng dụng Spotify là một bước chuyển mình thú vị trong việc ứng dụng chuyển đổi số của di tích và bảo tàng. Nó giúp truyền bá những hình ảnh, câu chuyện về những người tù nói riêng và lịch sử Việt Nam nói chung tới mọi đối tượng, bao gồm những người không thể trực tiếp đến khu di tích này ”, Ngọc Tiến, học sinh trường THPT Việt Đức chia sẻ.

Có thể nói, đây là bước phát triển vượt bậc để hội nhập kỷ nguyên số, đưa một phần lịch sử Việt Nam đến gần hơn với công chúng.

Quỳnh Anh

.

Nguồn: https://toquoc.vn/nha-tu-hoa-lo-ra-mat-kenh-phat-thanh-dua-lich-su-den-gan-hon-cong-chung-20210723151058927.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button