Thể Thao

Nhà vô địch Olympic Gebrselassie nhập ngũ chiến đấu chống phiến quân ở Ethiopia

Nhà vô địch Olympic Gebrselassie nhập ngũ để chống lại quân nổi dậy ở Ethiopia - Ảnh 1.

Haile Gebrselassie quyết định gia nhập quân đội để chống lại cuộc nổi dậy của phiến quân Tigrayan – Ảnh: Getty Images

Quyết định của Haile Gebrselassie được đưa ra sau khi tình hình an ninh ngày càng tồi tệ ở Ethiopia. PQuân đội Tigrayan ngày càng tiến gần đến thủ đô Addis Ababa, Thủ tướng Abiy Ahmed phải ra tiền tuyến trực tiếp chỉ đạo trận chiến.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters trước khi nhập ngũ, Haile Gebrselassie cho biết: “Bạn sẽ làm gì khi chính sự tồn tại của đất nước bị đe dọa? Bạn chỉ cần đặt xuống tất cả mọi thứ “.

Haile Gebrselassie (48 tuổi) là một trong những vận động viên chạy đường dài vĩ đại nhất lịch sử thế giới. Anh là nhà vô địch thế giới bốn lần và giành được hai huy chương vàng Olympic ở nội dung 10.000m.

Anh cũng giành được nhiều chức vô địch châu Phi và vô địch thế giới ở các cuộc đua 3.000m, 1.500m. Trong sự nghiệp của mình, Gebrselassie đã phá 61 kỷ lục quốc gia Ethiopia và 27 kỷ lục thế giới.

Đã biết bên ngoài Gebrselassie, nhiều vận động viên thể thao khác trong Ethiopia cũng tuyên bố sẵn sàng ra trận để chiến đấu vì tổ quốc. Cảnh sát Ethiopia đã huấn luyện khoảng 147.000 dân thường ở thủ đô để thành lập các nhóm bảo vệ các khu dân cư và giúp phát hiện những kẻ đột nhập.

Gebrselassie lập kỷ lục thế giới Gebrselassie lập kỷ lục thế giới

TT – Tại giải marathon Berlin (Đức), ngày 28-9, VĐV Haile Gebrselassie của Ethiopia đã xuất sắc bảo vệ ngôi vô địch và lập kỷ lục thế giới mới (KLTG) dù vừa bình phục chấn thương. Tham dự giải có khoảng 41.000 vận động viên đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nha-vo-dich-olympic-gebrselassie-nhap-ngu-chien-dau-chong-phien-quan-o-ethiopia-20211125102422629.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button