Công Nghệ

Nhà xây nhanh bằng cách bơm bê tông vào khuôn đệm hơi

Châu mỹMẫu nhà của công ty Xây Dựng Tự Động có thời gian lạm mốc từ 7 – 10 phút, sau đó đổ bê tông chỉ trong 1,5 giờ.

Ngôi nhà được xây dựng nhanh chóng bằng cách bơm bê tông vào khuôn đệm khí

Mô hình ngôi nhà bơm hơi của công ty Xây dựng Tự động. Video: Alex Bell

Automatic Construction – một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại thành phố New York, Hoa Kỳ, phát triển một mô hình ngôi nhà bơm hơi độc đáo, Kỹ thuật thú vị đưa tin vào ngày 8 tháng 10. Loại nhà này được xây dựng bằng cách bơm bê tông vào một cấu trúc khuôn giống như một tấm đệm hơi.

Đầu tiên, nhóm công nhân vận chuyển khuôn nhà đến công trường. Khuôn làm bằng polyvinyl clorua (PVC), một trong những loại nhựa được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng trong mọi thứ từ thiết bị y tế đến đường ống, sàn nhà và bao bì.

Sau khi đặt khuôn lên tấm bê tông hoặc nền móng khác, công nhân dùng máy bơm khí để làm phồng khuôn. Tiếp theo, họ bơm bê tông từ xe trộn bê tông (có thể trộn khi đang di chuyển hoặc tại công trường).

Alex Bell, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng tạo cho biết: “Với các nguyên mẫu có diện tích 9,3 m2 và 18,6 m2, thời gian để phồng là 7-10 phút. Sau đó, bê tông sẽ được lấp đầy trong 1,5 giờ”. thiết lập Xây dựng tự động, cho biết.

Một cấu trúc vững chắc hình thành sau khi bê tông khô và đông kết. Công nhân sẽ không tháo khuôn ra khỏi cấu trúc này vì nó đóng vai trò như một lớp bảo vệ chống thấm nước, kín khí và tiết kiệm năng lượng. Các thành phần khác như cửa ra vào, cửa sổ, vách thạch cao bên trong và lớp ốp bên ngoài sẽ được bổ sung sau.

Trong các nguyên mẫu được chế tạo cho đến nay, các thanh cốt thép đã được thêm vào tại chỗ. Tuy nhiên, Bell hy vọng rằng trong tương lai, các yếu tố gia cố như thanh gia cố và dây cáp có thể được lắp đặt sẵn trong khuôn.

Bell cho biết: “Bao gồm cả nhân công, các nguyên mẫu của chúng tôi có giá khoảng 220 đô la mỗi mét vuông. Điều này rẻ hơn đáng kể so với các mô hình khác”. Ông cũng nói rằng Công ty Xây dựng Tự động đang bán nhà trực tiếp cho khách hàng ở Thung lũng Hudson của New York, với một dự án đang được triển khai và hai dự án nữa đang theo hợp đồng.

Thu Thao (Theo dõi Kỹ thuật thú vị)

Nguồn: https://vnexpress.net/nha-xay-nhanh-bang-bom-be-tong-vao-khuon-dem-hoi-4521302.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button