Đời Sống

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng, người dân bị phong tỏa ở TP.HCM ‘khắc ghi mãi ân tình’

4 tấn cá nục từ Đà Nẵng vào TP.HCM – Video: TRIỆU CÔNG

Trưa ngày 17/7, lô hàng chở 4 tấn cá nục – món quà tri ân mà người dân Đà Nẵng gửi đến TP.HCM – đã đến tay.

Theo anh Lê Minh Đức (46 tuổi, trưởng nhóm thiện nguyện Thanh Xuân, TP.HCM), do nhiều lý do phòng chống dịch và đường xa nên chuyến xe về muộn hơn dự kiến ​​khoảng 1 ngày.

Để giữ được những con cá tươi ngon nhất, đoàn đã đông lạnh liên tục trong suốt hành trình hơn 2 ngày. Sau khi đến trung tâm TP.HCM, nhóm lập tức phân phát đến các điểm phong tỏa, bếp ăn tình nguyện trên địa bàn TP.HCM.

Trong đó, 1 tấn cá này được nhóm người gửi cho người dân phong tỏa chợ đầu mối Bình Điền (Q.8, TP.HCM).

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng bị người dân chặn tại TP.

Các thành viên nhóm thiện nguyện Thanh Xuân, TP.HCM giao cá cho các khu vực và bếp ăn bị phong tỏa của thành phố – Ảnh: Công Triều

“Người dân Đà Nẵng đã có tấm lòng gửi gắm món quà này đến tận đây thì không lý do gì chúng ta lại không chung tay góp sức để những con cá đến tay người dân thành phố Hồ Chí Minh một cách tươi ngon nhất” – Anh Đức tâm sự. .

“Các bạn là quý ở tấm lòng của chúng tôi, lòng tốt này chúng tôi sẽ mãi mãi trân trọng”, một người dân khu vực phong tỏa chợ Bình Điền nhận cá tươi từ chương trình cho biết.

Ông Phạm Văn Tám, Trưởng ban điều hành khu phố 6 (quận 8, TP.HCM), chia sẻ hiện toàn bộ khu phố 6 – chợ đầu mối Bình Điền phải phong tỏa toàn bộ.

“Con cá này sẽ hỗ trợ và cải thiện bữa ăn cho nhiều hộ nghèo trong khu vực lân cận. Ai cũng phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, yêu mến từ người dân cả nước, đặc biệt là người dân Đà Nẵng”, anh Tâm nói.

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng, người dân bị chặn ở TP.HCM 'khắc ghi ơn mãi - Ảnh 3.

Giữa thời tiết nắng nóng, thành viên nhóm thiện nguyện Thanh Xuân, TP HCM nỗ lực đưa cá đến tay người dân nhanh nhất, tươi ngon nhất – Ảnh: Công Triều

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng, người dân bị chặn ở TP.HCM 'khắc ghi ơn mãi - Ảnh 4.

Người dân khối 6 chuyền tay nhau từng thùng cá – lời nhắn nhủ chân tình của người dân Đà Nẵng – Ảnh: KONG TRIỆU

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng bị người dân chặn tại TP.

1 tấn cá được phát cho người dân khu vực phong tỏa chợ Bình Điền – Ảnh: HẢI ĐÔNG

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng, người dân bị tắc đường ở TP.HCM 'khắc ghi lòng biết ơn mãi mãi - Ảnh 6.

Vì tấm chân tình của người dân Đà Nẵng, nhiều người dân TP.HCM không quản nắng nóng để vận chuyển cá cho người dân nhanh nhất có thể – Ảnh: Công Triều

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng bị người dân chặn tại TP.

Một người dân ở phường An Lạc, quận Tân Bình nhận quà và cá từ đoàn từ thiện Thanh Xuân TP.HCM và Đà Nẵng – Ảnh: HẢI ĐÔNG

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng bị người dân chặn tại TP.

Một cụ già ở phường An Lạc (Q.Bình Tân) nhận quà của nhóm thiện nguyện Thanh Xuân TP.HCM – Ảnh: HẢI ĐÔNG

Nhận cá từ Đà Nẵng gửi về, người dân bị tắc đường ở TP.HCM 'khắc ghi lòng biết ơn mãi mãi - Ảnh 9.

Cá đến tay người dân quận Bình Tân – Ảnh: Công Triều

Nhận cá gửi từ Đà Nẵng bị người dân chặn tại TP.

Cá do Hội LHPN Q.Tân Bình sơ chế để gửi tiếp tế cho lực lượng tiền trạm – Ảnh: Công Triều

Sáng 17/7, nhóm thiện nguyện Thanh Xuân, TP HCM cũng đã trao thêm 800 phần quà cho người dân sống trong khu vực phong tỏa và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn phường An Lạc (quận Bình). Tân, TP.HCM). Mỗi phần quà gồm gạo, nước mắm, trứng, dầu ăn … tương đương 150.000 đồng / phần.

Sắp tới, nhóm thiện nguyện Thanh Xuân Đà Nẵng sẽ gửi 3 tấn cá ủng hộ người dân TP.HCM. Kinh phí mua cá tươi ủng hộ người dân TP.HCM được các thành viên trong nhóm kêu gọi từ nhiều người trong và ngoài nước.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nhan-ca-gui-tu-da-nang-nguoi-dan-bi-phong-toa-o-tp-hcm-khac-ghi-mai-an-tinh-20210717195326496.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button