‘Nhấn chìm’ Lazio, Napoli xây chắc ngôi đầu bảng
Niềm vui của các cầu thủ Napoli sau chiến thắng ấn tượng 4-0 trước Lazio – Ảnh: Reuters
Ít giờ trước khi trận đấu này diễn ra, AC Milan đã bất ngờ để thua 1-3 trước Sassuolo trên sân nhà San Siro. Điều này giúp Napoli có cơ hội bứt phá nếu đánh bại đối thủ khó chơi Lazio trên sân nhà.
Ngay khi trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu, Napoli đã dồn ép liên tục về phía khung thành của thủ thành Pepe Reina (Lazio). Ngay ở phút thứ 7, tiền vệ Piotr Zielinski tung cú sút rất căng trong vòng cấm mở tỷ số 1-0 cho Napoli.
Chỉ 3 phút sau, tiền đạo Dries Mertens có pha xử lý rất khéo léo loại bỏ hậu vệ Lazio rồi dứt điểm chân phải hạ gục thủ thành Pepe Reina nâng tỉ số lên 2-0.
Tiền đạo Dries Mertens ăn mừng sau khi lập cú đúp cho Napoli – Ảnh: Reuters
Phút 29, lại là Dries Mertens có pha cứa lòng đẹp mắt từ ngoài vòng cấm đưa bóng đi thẳng vào góc xa không cho thủ thành Pepe Reina cơ hội cứu thua … 3-0 cho Napoli.
Tưởng chừng trận đấu sớm được định đoạt chỉ sau 30 phút và thời gian còn lại Napoli vẫn chơi áp đảo với nhiều cơ hội nguy hiểm được tạo ra.
Nhưng phải đến phút 85, Napoli mới có thêm bàn thắng nâng tỉ số lên 4-0 nhờ công của tiền vệ Fabian rồi dứt điểm rất hiểm bằng chân trái từ ngoài vòng cấm hạ gục thủ thành Pepe Reina. ra ngoài.
Với 3 điểm có được từ chiến thắng này, Napoli tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng với 35 điểm, hơn đội xếp thứ 2 AC Milan 3 điểm.
.
Nguồn: https://tuoitre.vn/nhan-chim-lazio-napoli-xay-chac-ngoi-dau-bang-20211129033411164.htm