Công Nghệ

Nhận được sự hỗ trợ thiện chí của hầu hết chủ mặt bằng, “ngoại trừ một số rất ít chủ nhà”


Thế giới Di động vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 9 năm 2021. Theo đó, doanh thu thuần đạt 8.325 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 333 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, doanh thu giảm nhẹ trong khi lợi nhuận tăng 11%.

Lũy kế 9 tháng, doanh thu đạt 86.820 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 3.338 tỷ đồng, tăng lần lượt 7% và 12% so với cùng kỳ. Như vậy, Thế giới Di động đã hoàn thành 69-70% kế hoạch cả năm.

Thế giới Di động cho biết, trong bối cảnh khoảng 60% tổng số điểm bán hàng trên toàn quốc phải tạm đóng cửa hoặc hạn chế bán hàng trong tháng 9, hai chuỗi điện thoại đã mang về doanh thu 6.300 tỷ đồng, tương đương mức thu hồi gần 80%. doanh số trung bình trước khi có dịch.

Thế giới Di động: Nhận được sự ủng hộ thiện chí của hầu hết các chủ nhà, trừ một số rất ít chủ nhà - Ảnh 1.

Doanh thu của Thế giới Di động tăng trở lại trong tháng 9, nhưng vẫn ở mức thấp

Về những tranh cãi xung quanh mặt bằng, theo Thế Giới Di Động, tại những địa phương thắt chặt khoảng cách xã hội, hầu hết các cửa hàng phải tạm đóng cửa hoặc hạn chế bán hàng đều ghi nhận lỗ và chi phí vận hành hệ thống. hệ thống được đảm bảo bởi các khu vực ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. “Để giảm thiểu thiệt hại cho cổ đông, ngoài việc giảm thu nhập của nhân viên, Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh đã trao đổi, nhận được sự ủng hộ thiện chí của hầu hết các chủ nhà, trừ một số rất ít chủ nhà.”, Thế giới Di động cho biết.

Máy tính xách tay (máy tính xách tay) phát triển vượt bậc do được hưởng lợi từ nhu cầu học tập và làm việc tại nhà trong mùa dịch bệnh. Trong tháng 9, ngành hàng này ghi nhận doanh số hơn 50.000 sản phẩm và doanh thu gần 1.000 tỷ đồng (tăng 128% so với tháng 9/2020). Lũy kế 9 tháng, Thế giới Di động ước chiếm khoảng 40% thị phần bán lẻ máy tính xách tay, với doanh thu gần 3.300 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2020.

Với 601 cửa hàng tính đến 30/09/2021, chuỗi Siêu thị Điện máy Xanh đóng góp hơn 4.400 tỷ đồng doanh thu lũy kế và chiếm gần 12% doanh thu của chuỗi Điện máy Xanh. Công ty sẽ tăng tốc mở mới trong quý 4 để đạt 800 cửa hàng vào cuối năm nay.

Từ 2 điểm bán thí điểm vào tháng 4/2021 tại TP.HCM, đến cuối tháng 9, Công ty có 43 cửa hàng Điện Máy Xanh bán xe đạp và dự kiến ​​cuối năm sẽ tăng lên 150 điểm bán trên toàn quốc. Việc các cửa hàng Điện Máy Xanh tận dụng diện tích sân trước để kinh doanh xe đạp được kỳ vọng sẽ giúp mỗi cửa hàng tăng thêm 800 triệu – 1 tỷ đồng doanh thu / tháng khi đi vào hoạt động ổn định mà không phát sinh thêm chi phí. chi phí vận hành đáng kể. Quy mô thị trường này ước tính khoảng 5.000 tỷ đồng / năm và có xu hướng tăng lên do nhu cầu nâng cao sức khỏe của người dân tăng cao sau đại dịch.

Mới đây, Thế Giới Di Động đã ra mắt chuỗi Topzone, là chuỗi cửa hàng ủy quyền chuyên bán các sản phẩm cao cấp của Apple tại Việt Nam, bao gồm đầy đủ và đa dạng các sản phẩm trong hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad, Apple Watch, Macbook và chính hãng. phụ kiện.

Topzone có 2 mô hình cửa hàng: Apple Authorised Reseller – AAR với diện tích 100-120m2 tích hợp bên cạnh cửa hàng Thế giới Di động / Điện Máy Xanh (khai trương tháng 10/2021) và Apple Premium Reseller – APR là những cửa hàng độc lập có quy mô lớn hơn từ 180 -220m2 (dự kiến ​​khai trương tháng 12/2021).

Doanh thu dự kiến ​​cho mỗi cửa hàng AAR là 2-3 tỷ đồng / tháng và mỗi cửa hàng APR từ 8-10 tỷ đồng / tháng. Các cửa hàng được đầu tư và vận hành theo tiêu chuẩn cao cấp của Apple, từ thiết kế, sản phẩm kinh doanh đến đội ngũ nhân sự được trang bị kiến ​​thức về sản phẩm và kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp như mô hình Apple store toàn cầu. .

Thế Giới Di Động dự kiến ​​mở 50-60 cửa hàng Topzone từ nay đến hết quý I / 2022 để chiếm lĩnh thị trường bán lẻ sản phẩm Apple và tiếp tục gia tăng thị phần bán lẻ điện thoại nói chung tại Việt Nam.

Thế giới Di động: Nhận được sự ủng hộ thiện chí của hầu hết các chủ nhà, trừ một số rất ít chủ nhà - Ảnh 2.

Doanh thu Bách Hóa Xanh giảm sâu, thấp hơn cả chuỗi điện thoại

Tại chuỗi Bách Hóa Xanh, công ty ghi nhận doanh thu lũy kế hơn 22.600 tỷ đồng, tăng 50% so với tháng 9 năm 2020. Trong tháng 9, chịu tác động của sự phân hóa xã hội theo nguyên tắc “ai ở đâu, đâu vào đấy. ? ” bình yên ”tại một số tỉnh thành, hơn 40% trong tổng số 1.934 điểm bán hàng của Bách Hóa Xanh không thể phục vụ khách hàng mua sắm trực tiếp tại cửa hàng và 42 điểm bán hàng phải đóng cửa do nằm trong diện phong tỏa.

Thực phẩm được cung cấp cho người dân thông qua “mua hộ” hoặc đội giao hàng. Dù đã nhanh chóng áp dụng các giải pháp công nghệ nhưng BHX vẫn chưa thể đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng tại các khu vực hạn chế này.

Do đó, doanh thu của Bách Hóa Xanh trong tháng 9 chỉ dưới 2.000 tỷ đồng, giảm sâu so với tháng 7 và tháng 8, thấp nhất kể từ tháng đầu Tết.

Sau khi TP.HCM và nhiều tỉnh phía Nam bắt đầu nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, nhiều đợt di chuyển lớn của người dân từ các “thủ phủ công nghiệp” về quê sẽ ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của họ. Công ty trong thời gian tới vì đây là những thị trường trọng điểm và đang đóng góp gần 50% doanh thu của chuỗi Bách Hóa Xanh. Tuy nhiên, sức mua được kỳ vọng sẽ dần hồi phục khi các địa phương này kiểm soát tốt dịch bệnh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại và người lao động yên tâm trở lại làm việc trong thời gian này. “bình thường mới”.

Tính đến 30/09/2021, An Khang có 119 nhà thuốc đang hoạt động. Doanh thu lũy kế của An Khang gấp 5 lần 9 tháng đầu năm 2020.

Hà My

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button